Hệ thống điện mặt trời dùng cho cho hộ gia đình

29 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 5222)
Hệ thống điện mặt trời dùng cho cho hộ gia đình
blank
Hiện nay, các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang bị khai thác ngày càng dần cạn kiệt và nguồn cung không còn được ổn định, nhiều nguồn năng lượng khác đang được tính đến và đặc biệt là hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình.

Năng lượng mặt trời ngày càng được quan tâm và sử dụng nhiều trong cộng đồng. Trong số những nguồn năng lượng tái tạo, điện mặt trời có tính khả thi cao, dễ thực hiện, đặc biệt là điện mặt trời lắp trên mái. Xu hướng hiện nay của toàn thế giới là hướng đến ngôi nhà thông minh, tích tiểu thành đại, mà không cần phải thay đổi điều kiện cơ sở hạ tầng lưới điện đang có.

Hệ thống điện mặt trời có tính cơ động, dễ vận chuyển, dễ lắp đặt nên rất thích hợp ở những khu vực vùng xâu, vùng xa, những khu vực chưa có điện lưới quốc gia, hay đơn giản chỉ là dành cho những hộ gia đình muốn tiết kiệm hóa đơn hàng tháng.

Tấm pin năng lượng mặt trời là hệ thống những tấm vật liệu đặc biệt, có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh nắng mặt trời thành điện năng giúp cung cấp cho các thiết bị điện. Cấu tạo của tấm pin là những tế bào quang điện có hiệu suất khá cao và có tuổi thọ trung bình là từ 25 đến 30 năm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống: Từ giàn pin mặt trời, ánh sáng của mặt trời được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện sẽ được dẫn đến bộ điều khiển là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho ắc quy. Thông qua bộ đổi điện DC/AC tạo ra dòng điện xoay chiều để chạy trong các thiết bị trong gia đình như thiết bị đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy tính, điện thoại, máy lạnh…


Những tiện ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình mang lại có thể kể đến như:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không đòi hỏi cần có bất cứ nguồn nhiên liệu nào khác, hoàn toàn miễn phí và rất thiết thực.

Giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện cho gia đình hàng tháng, hàng năm.

Tạo ra một nguồn điện hoàn toàn độc lập, xanh sạch và giúp bảo vệ môi trường.

Không gây tiếng ồn, thời gian bảo hành và thời gian sử dụng lâu dài.

Vận hành dễ dàng và hoàn toàn tự động, chi phí bảo trì bảo dưỡng hầu như không tốn kém.

Cung cấp nguồn điện một cách liên tục vào ban ngày kể cả khi hệ thống điện quốc gia bị cắt.

Có thể trang bị thêm hệ thống dự trữ điện năng lượng mặt trời để sử dụng vào ban đêm.

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho những dạng năng lượng điện truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giúp giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng.

Với hệ thống điện mặt trời dành cho hộ gia đình, các hộ gia đình ở đô thị đã góp phần vào việc giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống lưới điện của quốc gia, cũng như tạo ra một năng lượng tái tạo hoàn toàn xanh, sạch, độc lập và giúp bảo vệ môi trường ngày càng tươi đẹp. Đặc biệt với hệ thống sử dụng đèn, quạt, tivi, hàng tháng các hộ gia đình có thể tiết kiệm được từ 30 – 50 KWh điện và tránh được nỗi lo bị cắt điện.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).