Google Viết Lại Thuật Toán Cho Bảng Xếp Hạng Tìm Kiếm

29 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 4085)
Google Viết Lại Thuật Toán Cho Bảng Xếp Hạng Tìm Kiếm
Google Viết Lại Thuật Toán Cho Bảng Xếp Hạng Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 04/2017, Alphabet có vẻ như đang thực hiện một số thay đổi cho thuật toán của công cụ tìm kiếm Google, nhằm giảm thiểu số lượng các bài viết lừa đảo, gây hiểu nhầm và gây ảnh hưởng xấu tới dư luận.

Ngoài ra, Google cũng đã thiết lập các quy tắc mới, với sự tham gia của hơn 10,000 nhân viên đánh giá các kết quả tìm kiếm, để gắn cờ đánh dấu các trang web giả mạo và những nội dung chất lượng thấp.

Các động thái mới diễn ra sau khi Google và Facebook nhận được những lời chỉ trích về việc cung cấp thông tin gây hiểu lầm, đặc biệt sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Nếu như Facebook phải đối đầu với sự lan truyền nhanh chóng của tin tức giả mạo trên mạng xã hội, thì Google bị chỉ trích vì những kết quả chứa thông tin giả mạo trên đầu các kết quả tìm kiếm. Ben Gomes, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Google cho biết: “Chúng tôi đã làm nổi bật những nội dung chất lượng thấp trong kết quả tìm kiếm”.


Bên cạnh đó, Google cũng đang áp dụng thuật toán mới cho chức năng tự động hoàn thiện giúp gợi ý các câu hỏi tìm kiếm dựa trên mức độ phổ biến. Các gợi ý tự động được cho là xúc phạm sẽ bị loại bỏ. Google cho biết cũng đang xây dựng thêm một tính năng cho phép người tìm kiếm gắn cờ và đưa ra phản hồi cho những trường hợp tương tự.

Đầu tháng 04/2017, Google đã giới thiệu một công cụ mới, cho phép các nhà xuất bản kiểm tra bài viết trong bảng xếp hạng tìm kiếm của họ. Ben Gomes cho biết, các thay đổi được áp dụng cho thuật toán cốt lõi của bảng xếp hạng tìm kiếm của Google và được tiến hành trong một nhóm nội bộ mang tên là “Project Owl” từ tháng 12/2016. Trong nhiều năm qua, Google đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo rằng không có thông tin sai lệch khi tìm kiếm về các lĩnh vực đặc biệt liên quan đến sức khoẻ cá nhân và tài chính.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.