Google Viết Lại Thuật Toán Cho Bảng Xếp Hạng Tìm Kiếm

29 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 4692)
Google Viết Lại Thuật Toán Cho Bảng Xếp Hạng Tìm Kiếm
Google Viết Lại Thuật Toán Cho Bảng Xếp Hạng Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 04/2017, Alphabet có vẻ như đang thực hiện một số thay đổi cho thuật toán của công cụ tìm kiếm Google, nhằm giảm thiểu số lượng các bài viết lừa đảo, gây hiểu nhầm và gây ảnh hưởng xấu tới dư luận.

Ngoài ra, Google cũng đã thiết lập các quy tắc mới, với sự tham gia của hơn 10,000 nhân viên đánh giá các kết quả tìm kiếm, để gắn cờ đánh dấu các trang web giả mạo và những nội dung chất lượng thấp.

Các động thái mới diễn ra sau khi Google và Facebook nhận được những lời chỉ trích về việc cung cấp thông tin gây hiểu lầm, đặc biệt sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Nếu như Facebook phải đối đầu với sự lan truyền nhanh chóng của tin tức giả mạo trên mạng xã hội, thì Google bị chỉ trích vì những kết quả chứa thông tin giả mạo trên đầu các kết quả tìm kiếm. Ben Gomes, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Google cho biết: “Chúng tôi đã làm nổi bật những nội dung chất lượng thấp trong kết quả tìm kiếm”.


Bên cạnh đó, Google cũng đang áp dụng thuật toán mới cho chức năng tự động hoàn thiện giúp gợi ý các câu hỏi tìm kiếm dựa trên mức độ phổ biến. Các gợi ý tự động được cho là xúc phạm sẽ bị loại bỏ. Google cho biết cũng đang xây dựng thêm một tính năng cho phép người tìm kiếm gắn cờ và đưa ra phản hồi cho những trường hợp tương tự.

Đầu tháng 04/2017, Google đã giới thiệu một công cụ mới, cho phép các nhà xuất bản kiểm tra bài viết trong bảng xếp hạng tìm kiếm của họ. Ben Gomes cho biết, các thay đổi được áp dụng cho thuật toán cốt lõi của bảng xếp hạng tìm kiếm của Google và được tiến hành trong một nhóm nội bộ mang tên là “Project Owl” từ tháng 12/2016. Trong nhiều năm qua, Google đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo rằng không có thông tin sai lệch khi tìm kiếm về các lĩnh vực đặc biệt liên quan đến sức khoẻ cá nhân và tài chính.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).