Imagination Technologies Bắt Đầu Giải Quyết Tranh Chấp Với Apple

06 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 4425)
Imagination Technologies Bắt Đầu Giải Quyết Tranh Chấp Với Apple
Imagination Technologies Bắt Đầu Giải Quyết Tranh Chấp Với Apple
Khoảng đầu tháng 05/2017, Imagination Technologies, nhà sản xuất chipset của Anh, đang trải qua một quý kinh doanh với nhiều khó khăn sau khi xuất hiện các thông báo cho thấy Apple sắp chấm dứt hợp tác với Imagination Technologies. Trang Reuters đưa tin, Imagination Technologies cho biết đang bắt đầu quá trình giải quyết tranh chấp.

Trong suốt nhiều năm, Imagination Technologies đã hợp tác với Apple để cung cấp các chip đồ họa. Thiết kế của Imagination Technologies đã thành một phần thiết yếu cho các tính năng đồ họa trên iPhone và iPad. Ngược lại, thỏa thuận về phí cấp phép với Apple cũng đã trở thành vấn đề quan trọng với Imagination Technologies, vì khoảng một nửa doanh thu của hãng đến từ các thiết bị iOS.

Tuy nhiên, đến năm 2017, có vẻ như Apple cho rằng không thể dựa vào một công ty thứ ba nào cho các bộ phận quan trọng với các thiết bị iOS của hãng. Nên Apple đã gửi  thông báo đến đối tác Imagination Technologies, tuyên bố rằng Apple sẽ bắt đầu tự thiết kế chip đồ họa của riêng hãng. Quá trình có thể sẽ mất đến nhiều năm. Nhưng Apple hiện đang chiếm đến một nửa doanh thu của Imagination Technologies, điều này chắc chắn sẽ tác động nghiêm trọng đến nguồn thu của công ty.


Chính Apple cũng là một cổ đông của Imagination Technologies, nên nhiều nhà phân tích đã ngạc nhiên hơn khi vào cuối năm 2016, Apple cho biết không có kế hoạch mua lại Imagination Technologies.

Còn Imagination Technologies tin rằng Apple sẽ không thể tự thiết kế chip đồ họa của riêng hãng mà không vi phạm đến các bằng sáng chế. Nên công ty muốn có được doanh thu từ tiền cấp phép cho Apple, thậm chí ngay cả khi Apple đã ngừng sử dụng các thiết kế của Imagination Technologies.

Imagination Technologies chia sẻ với trang Reuters. “Imagination đã bắt đầu thủ tục giải quyết tranh chấp bằng thỏa thuận cấp phép nhằm đạt được thỏa thuận thông qua một quá trình có cấu trúc rõ ràng hơn.”. Nhìn chung, thỏa thuận cấp phép có thể sẽ trở thành vấn đề sống còn với Imagination Technologies, bởi vì cổ phiếu công ty đã giảm đến 65% từ khi Apple công bố thông báo dự định của họ.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).