Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone

07 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 4278)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple có vẻ như muốn dùng âm thanh để đẩy nước ra khỏi các vị trí trên iPhone như khe loa và loa thoại. Với tính năng mới, mọi vị trí trên iPhone sẽ luôn được khô ráo, tránh nước xâm nhập làm hỏng linh kiện bên trong. Đặc biệt, các model iPhone tiếp theo, tính từ iPhone 8, có thể sẽ được trang bị công nghệ chống nước bằng âm thanh.

Cụ thể, bằng sáng chế miêu tải hai phần của tấm che màn hình, một phần là lớp chống nước nhằm chống lại sự xâm nhập của chất lỏng và phần còn lại là lớp thấm nước nhằm hỗ trợ việc loại bỏ chất lỏng khỏi khoang loa của iPhone. Để theo dõi quá trình loại bỏ chất lỏng, một tín hiệu âm thanh sẽ được tạo ra bởi loa, giúp phát hiện và loại bỏ chất lỏng.


Tính năng mới nghe có vẻ giống với một tính năng hiện đã được trang bị cho Apple Watch Series 2, có tên là Eject Water Mode. Trên Apple Watch 2, Eject Water Mode có thể thổi nước ra khỏi các khe loa của máy bằng âm thanh.

Trong khi đó, thế hệ iPhone 7 và 7 Plus của Apple hiện đã được trang bị khả năng chống nước nhưng vẫn chưa có cơ chế loại bỏ nước khỏi khe loa, microphone hay cổng sạc. Người dùng chỉ có thể để nó tự khô. Với bằng sáng chế Apple vừa ghi danh, thế hệ iPhone tương lai có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ nước. Vì công nghệ chỉ mới được ghi danh sáng chế nên chưa rõ khi nào nó được áp dụng vào các mẫu iPhone mới.
56Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).