Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt

09 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 3902)
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Nhân loại đang sống trong thời kỳ công nghệ phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Minh chứng cho công nghệ hiện đại ngay nay là các thể loại màn hình cảm ứng, nhưng chúng chỉ xuất hiện trên những bề mặt phẳng, nhẵn mịn làm từ kính.

Tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại đại học Carnegie Mellon đã phát minh ra một cách mới giúp điều khiển cảm ứng trên mọi bề mặt, bất kể hình dáng hay vật liệu. Hệ thống mới được gọi lên là Electrick, nó sử dụng một phần mềm thuật toán để đọc cử chỉ ngón tay người dùng bằng cách đo đạc sự thay đổi về mặt điện tích trên một mặt phẳng dẫn có điện.

Cụ thể, các nhà khoa học của nhóm Future Interfaces Group đã đưa ra một số ý tưởng về ứng dụng của công nghệ mới. Một vật liệu dẫn điện mỏng có thể được sử dụng làm ốp lưng cho điện thoại, cho phép điều khiển một số ứng dụng thích hợp. Dùng bình sơn xịt để sơn một loại chất lỏng dẫn điện lên vô-lăng của xe và người dùng đã có thể điều chỉnh độ to nhỏ của hệ thống âm thanh, hay chuyển kênh trên radio mà thậm chí còn không phải rời tay khỏi vô-lăng.

Công nghệ mới cũng có tiềm năng để tích hợp vào các thiết bị gia đình và nội thất. Các nhà nghiên cứu đã giới thiệu một mẫu tường nhà thử nghiệm có khả năng bật tắt đèn khi người dùng vuốt, chạm vào. Nhóm còn làm một chiếc bàn làm việc có khả năng trở thành một bàn phím mở rộng cho phép người dùng có thể gõ văn bản. Những việc có thể làm được với công nghệ mang tính đột phá mới trong tương lai hứa hẹn sẽ rất phong phú và hữu ích.
515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).