Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video

10 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 3903)
Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video
Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video
Khoảng đầu tháng 05/2017, trước thềm hội nghị GPU Technology, NVIDIA ra mắt Metropolis, nền tảng phân tích video mới. Công ty tuyên bố nền tảng mới sẽ mở đường cho việc xây dựng các thành phố trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai. Với công nghệ của NVIDIA, các thành phố của tương lai có thể phát hiện sớm một đám cháy trước khi nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát, hay phát hiện ra những tên tội phạm đang chuẩn bị thực hiện tội ác tại một địa điểm cụ thể…

Được biết, Metropolis là một nền tảng phân tích video sử dụng công nghệ học sâu deep-learning AI trong các luồng video trực tiếp về những lĩnh vực như an toàn công cộng, quản lý giao thông và tối ưu hóa tài nguyên. Theo NVIDIA, Metropolis có thể giúp các thành phố trở nên an toàn hơn, hiện có hơn 50 công ty đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm và ứng dụng cho thành phố AI dựa trên GPU sản xuất bởi NVIDIA.

Deepu Talla, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh Tegra tại NVIDIA, chia sẻ: “Deep learning giúp phân tích video một cách cực kỳ thông minh, biến những video tưởng chừng vô nghĩa thành những thông tin chi tiết đầy giá trị trong thời gian thực, tăng cường an toàn và cải thiện cuộc sống. Nền tảng NVIDIA Metropolis cho phép khách hàng đưa AI vào tất cả các luồng video trực tiếp nhằm tạo ra những thành phố thông minh hơn”

Hiện video là nguồn tạo dữ liệu lớn nhất thế giới vì được quay bởi hàng trăm triệu camera đã và đang được triển khai trong những lĩnh vực như giao thông công cộng, các trung tâm thương mại, khu vực hành chính quốc gia, đường bộ… Tính đến năm 2020, số lượng camera được triển khai có thể sẽ tăng lên tới 1 tỷ chiếc. Tuy nhiên, con người hiện mới chỉ có thể tận dụng một phần nhỏ dữ liệu mà những chiếc camera quay được, và đa số dữ liệu chỉ được lưu lại và dùng khi cần. NVIDIA cho biết, trong những thử nghiệm đầu tiên, khả năng phân tích video thời gian thực của Metropolis đáng tin cậy hơn so với sự giám sát và phân tích của con người.

Công nghệ phân tích video thông minh của NVIDIA vượt trội hơn con người nhờ tích hợp deep-learning vào camera, máy ghi âm, máy chủ và điện toán đám mây để theo dõi video ngay lập tức với độ chính xác và khả năng mở rộng khá cao. Deep-learning còn có thể được tích hợp vào các thiết bị bên ngoài, như camera an ninh, hoặc vào chính máy chủ sử dụng bộ tăng tốc GPU Tesla hoặc đồ họa Quadro của NVIDIA tại trung tâm dữ liệu.

Mahesh Saptharishi, giám đốc công nghệ của công ty phát triển thiết bị giám sát video Agivilon, nhận định: “Sẽ luôn có những hoạt động diễn ra trong một thành phố đông đúc nhộn nhịp. Chúng tôi rất quan tâm tới tiềm năng của nền tảng NVIDIA Metropolis và Avigilon sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp giám sát và phân tích video có sự hỗ trợ của công nghệ AI, nhằm giúp người dùng tập trong vào những gì quan trọng nhất để có hành động thích hợp”
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).