Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm

14 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 4075)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang PhoneArena cho biết, Apple đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cáp sạc có thể phát sáng trong đêm tối.

Theo bằng sáng chế mới công bố, giải pháp của Apple là khiến các dây cáp và đầu nối thiết bị phát sáng trong bóng đêm. Ngoài tác dụng khiến người dùng dễ tìm kiếm và thao tác với các phụ kiện kết nối, phát minh mới của Apple cũng sẽ giúp cung cấp thông tin về tình trạng thiết bị.

Như vậy, Apple đã tìm ra cách khắc phục sự bất tiện khi sử dụng các dây cáp và đầu nối thiết bị trong một căn phòng tối. Theo đó, hệ thống mới sẽ sử dụng các đèn LED để cung cấp thông tin thị giác cho người dùng, báo hiệu bằng các màu sắc ánh sáng khác nhau, ánh sáng liên lục hoặc các xung sắc màu… Sẽ có rất nhiều thông tin có thể được truyền tải hoặc phản ánh bằng màu sắc, chẳng hạn như cho người dùng biết mức độ sạc pin hay iPhone hiện đang trong chế độ ngủ.


Về cơ bản, giải pháp mới của Apple khác hoàn toàn với các loại dây cáp phát sáng hiện nay. Chúng chỉ là các dây cáp trang trí, còn ý tưởng mới của Apple là một hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi, hoàn chỉnh hơn. Hệ thống LED mới sẽ tương thích với các cổng kết nối USB-C, Lighting, Thunderbolt và những loại khác trên các thiết bị của Apple, chẳng hạn như cổng HDMI hay DisplayPort trên các máy tính Mac.

Hiện chưa rõ thời gian Apple biến sáng chế mới thành sản phẩm thương mại thực sự hay mức giá dự kiến của sản phẩm. Hy vọng người dùng Apple sẽ sớm được sở hữu các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).