Cảnh Báo: URL WhatsApp Giả Mạo Cài Adware

17 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 4727)
Cảnh Báo: URL WhatsApp Giả Mạo Cài Adware
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số adware (phần mềm quảng cáo) đang lợi dụng danh tiếng của trang web WhatsApp để đánh lừa người dùng truy cập vào tên miền “шһатѕарр.com”. Đó là những đường dẫn hoàn toàn khác – một đường dẫn URL giả mạo sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái của ngôn ngữ Cyrillic. Vì vậy, nên khi ai đó gửi các đường link đến trang whatsapp.com, một ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng thế giới, người dùng đừng vội click vào đó.

Theo trang Reddit, trang web với tên miền giả mạo hứa hẹn rằng sẽ cho phép người dùng cài đặt WhatsApp với các màu sắc khác nhau – một sở thích có vẻ đang được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, nếu truy cập vào đường link giả mạo, người dùng sẽ được yêu cầu chia sẻ trang web với những người bạn của mình để “xác thực.” Bạn bè của nạn nhân sau đó sẽ nhận được một tin nhắn với nội dung “Tôi yêu các màu sắc mới cho Whatsapp” đi kèm với đường dẫn URL giả mạo.


Ngay khi đã hoàn thành xong bước xác thựcgiả mạo, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng các màu sắc trên Whatsapp chỉ được truy cập trên máy tính bàn, và cần cài đặt một extension có tên gọi BlackWhats từ cửa hàng Chrome Web Store. Với nhiều người dùng WhatsApp không chuyên về thông tin công nghệ, những người không dành nhiều thời gian cho các tạp chí hay blog công nghệ để tự cảnh giác, sẽ rất dễ bị thuyết phục bởi đường link giả mạo.

Thực tế, đã có hơn 16,000 người dùng extension BlackWhats và thậm chí nó còn được rate 4 sao từ 55 người dùng khác nhau, rất có thể những điểm rating cũng là giả mạo. Người dùng hãy luôn thận trọng và cảnh giác với những đường link đang mời click vào.
522Vote
42Vote
30Vote
21Vote
14Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).