Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi

16 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 4961)
Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TheVerge cho biết, thế hệ xe hơi của Audi và Volvo trong tương lai sẽ sử dụng Android là hệ điều hành cho hệ thống thông tin giải trí.

Theo đó, Google đã tiết lộ thông tin trong buổi hội thảo trước khi diễn ra sự kiện I/O. Các mẫu xe sắp tới của Audi và Volvo sẽ được trang bị nền tảng Android 7.0 Nougat. Đây có thể được xem là một bước đột phá mới của Google vì hãng đã có thể hoàn thiện nền tảng dành cho xe hơi mà không cần đến smartphone.

Phiên bản Android dành cho xe hơi sẽ chạy trên màn hình trung tâm và cả cụm đồng hồ kỹ thuật số phía sau vô-lăng. Với Android, các tính năng mới như Google Assistant hay các ứng dụng có trên Android Auto, các tác vụ như chỉnh hệ thống điều hoà, vị trí ghế, đóng hay mở cửa sổ đều sẽ có thể được thực hiện trên Android. Theo Google, nền tảng của hãng sẽ không can thiệp xa hơn vào xe như hệ thống phanh,…

Volvo cho biết sẽ tích hợp Android lên xe của hãng trong khoảng 2 năm tới, còn Audi sẽ trình diễn trên chiếc Q8 Sport Concept. Việc Google hoàn thiện Android để có thể sử dụng làm hệ điều hành trên xe có thể dẫn đến sự kết thúc của những nỗ lực phát triển Android Auto trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là điều Google hướng đến, chứ hoàn toàn không muốn dừng lại ở Android Auto.

Google khẳng định trong sự kiện I/O 2017, hãng sẽ trình diễn một chiếc Maserati với màn hình cảm ứng 15 inch đặt dọc, độ phân giải 4K, chạy Android, có thể điều khiển mọi thứ trên xe từ radio cho tới hệ thống điều hoà. Hiện phiên bản Android cho xe hơi của Google vẫn sẽ là nguồn mở, và không cần phải loại bỏ Apple CarPlay hay thậm chí là Android Auto. Patrick Brady, phó giám đốc kỹ thuật Android chia sẻ, Apple CarPlay vẫn có thể chạy trên nền tảng Android mới, sẽ không có những thay đổi về tính năng đối với CarPlay.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).