SoftBank Và Nhiều Công Ty Khác Cùng Đầu Tư Vào Công Nghệ Xét Nghiệm Ung Thư Sớm Bằng Máu

17 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 4343)
SoftBank Và Nhiều Công Ty Khác Cùng Đầu Tư Vào Công Nghệ Xét Nghiệm Ung Thư Sớm Bằng Máu
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Guardant Health, công ty hướng đến mục tiêu tối ưu hóa quá trình chẩn đoán, xét nghiệm ung thư chỉ đơn giản như xét nghiệm máu đã đầu tư 360 triệu USD vào công cuộc chống ung thư. Dự án được lãnh đạo bởi SoftBank Group cùng với sự góp mặt của một số nhà đầu tư khác từng góp vốn vào Guardant, như Khosla Ventures và Sequoia Capital.

Nhìn chung, Guardant đã sở hữu nguồn vốn lên đến hơn 500 triệu USD. Guardant sẽ tiến hành một bài kiểm tra “sinh thiết lỏng” với tên hiệu Guardant360, sử dụng mẫu máu từ những bệnh nhân ung thư và phân chuỗi các thông tin dữ liệu di truyền trong mẫu máu để tìm ra đâu là cách hiệu quả nhất để điều trị một khối u. Những bài kiểm tra sẽ cần đến tiến trình luân chuyển DNA của khối u, hoặc một phần DNA tìm thấy từ những tế bào ung thư nhiễm vào máu.

Phương pháp mới sẽ giúp Guardant hoàn thành mục tiêu phân tách và chẩn đoán 1 triệu bệnh nhân ung thư chỉ trong 5 năm tiếp theo, có tác dụng rất lớn trong việc phát triển thành công một phương án thử nghiệm sớm để đối phó với các tác nhân tiêu cực. Thông thường, để hoàn thành một lần thử nghiệm, cần đến rất nhiều yếu tố và thành phần thông tin chuẩn bị phức tạp, khó tìm kiếm.

Helmy Eltoukhy, CEO của Guardant chia sẻ: “Chắc chắn công việc cần phải làm để tìm ra mọi góc cạnh liên quan đến một căn bệnh ung thư sẽ liên quan đến rất nhiều dữ liệu phức tạp”

Thực tế, Guardant không phải là công ty duy nhất hướng đến mục tiêu gian nan. Đây thực ra là cả một cuộc chiến đã diễn ra và phát triển trong nhiều năm qua, được quan tâm và đầu tư rất lớn. Tháng 03/2017, Grail đã công bố nâng mức vốn đầu tư lên đến 900 triệu USD từ những nhà sản xuất dược phẩm và cả Amazon để tiến hành cải tiến công trình quy mô lớn của hãng. Freenome, một công ty khác cũng đang nhắm tới mục đích xây dựng nên phương pháp thử máu mới có thể tìm ra những dấu hiệu sớm nhất của ung thư, và có góp được khoản tiền 65 triệu USD trong cùng ngày.

Hiện vẫn còn nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của những nỗ lực đầu tư vào phương pháp mới. Theo cuộc điều tra của Medscape trên 132 bác sỹ chuyên khoa ung thư, 36% đã chọn nghi ngờ tính khả thi cũng như tác dụng của cách thức khai thác di truyền; 61% cho biết sẽ có ít hơn 25% số người bệnh có khả năng được hưởng lợi từ nghiên cứu; còn lại thì không. Tuy nhiên, có đến 89% số người được hỏi lại tỏ ra khá tích cực khi đề cập đến viễn cảnh 10 năm sau khi phương thức mới hoàn thiện và chứng minh được công dụng của nó.
55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).