Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack

19 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 3857)
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Tháng 04/2017, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows, được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ. Một trong số chúng đã được sử dụng để tạo ra cuộc tấn công của ransomware Wannacry làm tê liệt hàng trăm nghìn hệ thống trên thế giới trong khoảng giữa tháng 05/2017.

Ngay sau đó, nhóm hacker Shadow Brokers đã khẳng định vẫn còn sở hữu nhiều tài liệu, công cụ chưa công bố, bao gồm cả cách thức tấn công vào các chương trình hạt nhân của một số quốc gia. Sự việc càng đi xa hơn khi có một nhóm tương tự tiếp tục đe dọa sẽ tung ra nhiều hơn các công cụ hack trên Internet. Họ cho biết những công cụ được đánh cắp từ một nhóm hacker khác có liên quan đến NSA. Trong khi vai trò của Shadow Brokers trong cuộc tấn công của Wannacry vẫn đang gây tranh cãi, việc những công cụ được dùng có nguồn gốc từ NSA là điều gần như chắc chắn chính xác, và chính các tài liệu của Snowden cũng khẳng định điều đó.


Trên trang blog, Shadow Brokers đã một lần nữa nhắc lại mong muốn bán đấu giá tất cả các tài liệu họ đang sở hữu, và cũng đe dọa phát tán các tài liệu nếu không nhận được tiền. Các công cụ mà Shadow Brokers đe dọa tiết lộ không chỉ nhắm vào Windows, mà còn bao gồm cả việc khai thác hệ thống ngân hàng SWIFT, thiết bị di động và thậm chí các chương trình hạt nhân của Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc…

Không thể chối cãi, cuộc tấn công của Wannacry đã làm rõ tầm quan trọng của những tài liệu mà nhóm hacker Shadow Brokers đang nắm giữ. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng và tồi tệ hơn nếu họ tiếp tục rò rỉ các tài liệu mới, đặc biệt khi nó có liên quan đến chương trình hạt nhân của nhiều nước.
57Vote
42Vote
30Vote
22Vote
14Vote
3.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).