SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD

23 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 3640)
SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, SoftBank và chính phủ Arab Saudi đã cùng kí kết thỏa thuận thành lập quỹ Vision Fund, chuyên đầu tư cho những công nghệ có khả năng chuyển hóa thế giới, áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ công nghệ sinh học tới điện tử, viễn thông.

Được biết, có khoảng 93 tỷ USD đã được cam kết giữa hai bên, đủ để biến Vision Fund trở thành quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, và cũng là quỹ tư nhân lớn nhất thế giới. Khoảng tiền 7 tỷ USD còn lại sẽ được chi ra khi Vision Fund hoàn tất những công việc gọi vốn, ước tính khoảng 6 tháng kể từ tháng 05/2017.

Ngoài SoftBank và Arab Saudi, một số công ty khác cũng đóng góp cho quỹ, chẳng hạn như Apple góp 1 tỷ USD, Qualcomm, ARM, Foxconn, Sharp….Với SoftBank, đây là một cách để tăng thêm sức ảnh hưởng và hoạt động của hãng bên ngoài Nhật Bản. Và cũng là giải pháp SoftBank tăng sự hiện diện ở Mỹ, không phải ngẫu nhiên mà Vision Fund được tuyên bố thành lập trong chuyến công du của tổng thống Trump tới Arab Saudi.

Về phía chính phủ Arab Saudi , họ có thể dịch chuyển kinh tế rời khỏi dầu mỏ và tập trung vào năng lượng mới cũng như khoa học công nghệ. Còn với những công ty khác có góp trong quỹ, họ có thể đầu tư cho những công ty startup trên toàn thế giới để phát triển những điều mới mẻ, hữu ích, và khi cần thiết có thể dễ dàng mua lại để sử dụng cho sản phẩm của mình.
54Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.