Cảnh Báo: Tiếp Tục Xuất Hiện Ransomeware EternalRocks Sau WannaCry

24 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 4895)
Cảnh Báo: Tiếp Tục Xuất Hiện Ransomeware EternalRocks Sau WannaCry
Cảnh Báo Tiếp Tục Xuất Hiện Ransomeware EternalRocks Sau WannaCry
Khoảng cuối tháng 05/2017, các chuyên gia bảo mật phát hiện một ransomware mới có cơ chế hoạt động nguy hiểm hơn nhiều lần so với WannaCy.

Nhìn chung, trong tháng 05/2017, thế giới phải đối mặt với WannaCry, một trong những cuộc tấn công lớn nhất của ransomware từ trước đến nay. Wannacry đã tấn công các công ty trên toàn cầu, và mã hóa dữ liệu của người dùng để yêu cầu tiền chuộc. Trong khi các nhà nghiên cứu về an ninh vẫn đang phát triển các bản vá cho phép WannaCry khai thác trên các hệ thống. Chuyên gia bảo mật Benjamin Delpy đã tạo ra một công cụ có thể mở khóa máy tính bị Wannacry mã hóa.

Mọi việc tồi tệ hơn khi một phần mềm độc hại mới, có tên là EternalRocks đã được các chuyên gia an ninh phát hiện. EternalRocks hoạt động dựa trên cùng một lỗ hổng trong Windows giúp WannaCry lan rộng. Thực tế, nó còn nguy hiểm hơn WannaCry và rất khó đối phó. Theo trang Fortune, ransomware EternalRocks sử dụng công cụ NSA gọi là “EternalBlue” để thực hiện các cuộc tấn công.


Nguồn tin cũng cho biết thêm: “EternalRocks cũng sử dụng 6 công cụ NSA khác, chẳng hạn như EternalChampion, EternalRomance và DoublePulsar - cũng là một phần của Wannacry”. Hình thức hiện tại của EternalRocks có vẻ không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào. Nó không khóa hoặc mã hóa tập tin người dùng. Tuy nhiên, nó lại cho phép điều khiển từ xa máy tính và tin tặc có thể gây nhiễu cho hệ thống bất cứ lúc nào.

Các nhà nghiên cứu bảo mật nhận định rằng EternalRocks  nguy hiểm hơn Wannacry vì nó không có “Kill Switch” nào. Người dùng càng phải thận trọng hơn nữa nếu không muốn là nạn nhân của đợt ransomeware mới.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).