Intel Triển Khai Kế Hoạch Dành Cho Thunderbolt 3

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 4123)
Intel Triển Khai Kế Hoạch Dành Cho Thunderbolt 3
Intel Triển Khai Kế Hoạch Dành Cho Thunderbolt 3

Khoảng cuối tháng 05/2017, Chris Walker, phó chủ tịch Intel phụ trách mảng Client Computing Group cho biết, nhằm phục vụ kế hoạch phổ cập cổng kết nối Thunderbolt 3, từ năm 2018, Intel sẽ không thu phí bản quyền của các công ty muốn sử dụng kết nối Thunderbolt 3. Đồng thời, Micorsoft cũng sẽ tích hợp chip điều khiển của Thunderbolt 3 vào các model CPU trong tương lai. Các nhà sản xuất sẽ có thể tạo ra những thiết bị mỏng hơn và tiết kiệm điện hơn.

 

Thunderbolt 3 hiện nay cũng chỉ giống như một cấu hình bổ sung cho USB-C. Các máy tính có cổng USB-C chưa chắc đã có Thunderbolt 3, nhưng nếu máy tính có hỗ trợ Thunderbolt 3 thì chắc chắn là có USB-C.

 

Với những thiết bị ngoại vi như ổ cứng rời, Thunderbolt 3 sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian chép dữ liệu. Cụ thể, Thunderbolt 3 có băng thông lên tới 40 Gbps, gấp đôi so với Thunderbolt 2, và là cổng kết nối sẵn sàng cho việc xuất hình ảnh, truyền dữ liệu nội dung 4K… Với Thunderbolt 3, người dùng có thể copy một bộ phim 4K từ ổ cứng ngoài vào máy tính chỉ trong 30 giây.

 

Chris Walker chia sẻ thêm: “Lần đầu tiên tất cả các cổng trên máy tính đều có thể giống nhau, bất kỳ cổng nào cũng có thể sạc cho máy và kết nối tới các thiết bị Thunderbolt như màn hình và hàng triệu thiết bị USB”. Tuy nhiên, mức giá cao vẫn là một rào cản cho sự phổ biến của Thunderbolt 3. Hiện mức giá cáp Thunderbolt 3 rẻ nhất được bán trong Apple Store lên tới 30 USD. Dù có hiệu suất, tốc độ tốt hơn nhưng mức giá quá cao của linh kiện sử dụng công nghệ Thunderbolt 3 vẫn khiến người dùng cân nhắc.

 

Microsoft cũng đã nghĩ tới vấn đề. Jason Ziller, người đứng đầu bộ phận phát triển Thunderbolt của Intel cho biết: “Chi phí luôn là vấn đề cần quan tâm. Tôi nghĩ việc tích hợp Thunderbolt 3 vào CPU trong tương lai sẽ giúp giảm chi phí giải pháp tổng thể trên máy tính. Và chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp để hạ giá thành cáp và các thiết bị”. Nhìn chung, Intel sẽ giúp Thunderbolt 3 trở nên phổ biến, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng hơn.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).