Google Giới Thiệu Công Cụ Giúp Đánh Giá Hiệu Quả Chiến Dịch Marketing

27 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 3801)
Google Giới Thiệu Công Cụ Giúp Đánh Giá Hiệu Quả Chiến Dịch Marketing
Google Giới Thiệu Công Cụ Giúp Đánh Giá Hiệu Quả Chiến Dịch Marketing
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong hội nghị Marketing Next do Google tổ chức, công ty đã công bố phiên bản beta của Google Attribution – công cụ miễn phí giúp các nhà quảng cáo kiểm tra vai trò tầm ảnh hưởng của các chiến lược marketing khác nhau đến quyết định mua sắm của khách hàng.

Đây có thể coi là một trong những công cụ được giới tiếp thị kỳ vọng nhất, vì nó sẽ giúp họ đánh giá được hiệu quả các chiến dịch quảng bá. Với khả năng có thể tạo ra hệ thống chặt chẽ giữa chiến lược, ngân sách quảng cáo và phản hồi, công cụ mới sẽ giúp các nhà quảng cáo tìm ra câu trả lời cho những nghi vấn như: Liệu những lượt click quảng cáo cuối cùng có phải nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hành vi mua sắm của khách hàng hay không?

Công cụ đo attribution (so sánh hiệu quả từng kênh marketing với nhau) không phải là khái niệm mới lạ. Các công ty như Adobe và các startup như BrightFunnel, Bizible cũng từng phát triển các công cụ tương tự nhiều năm qua. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo vẫn coi lượt tiếp cận cuối cùng của khách hàng với sản phẩm hay thương hiệu chiếm tỷ lệ đóng góp cao nhất trong quyết định mua hàng của họ. Chiến lược sẽ cho phép các công ty định lượng hóa các chiến dịch marketing nhưng kết quả cũng không thực sự chính xác.


Các phương pháp đo lường sử dụng machine-learning (công nghệ máy học) cho phép nhà quảng cáo dựng lên mô hình đóng góp hiệu quả của từng kênh marketing rõ ràng hơn. Trong thực tế, quảng cáo video, quảng cáo banner, email và các kênh khác đều đóng vai trò nhất định trong việc thúc đẩy khách hàng chi tiền để mua sản phẩm, chứ không phải 100% dựa vào quảng cáo trên Facebook.

Google Attribution sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn và tổng thể hơn về hiệu quả của các kênh để cho ra bảng phân tích chính xác về chi phí – lợi nhuận khi các công ty chạy quảng cáo. Đại diện Google không khẳng định công cụ mới sẽ ưu việt hơn các đối thủ, nhưng nhấn mạnh vào tính thân thiện với người dùng cùng việc miễn phí hoàn toàn để bắt đầu sử dụng. Phần mềm dự kiến sẽ chỉ tính phí với gói Pro cho doanh nghiệp.

Hiện công cụ Google Attribution còn là phiên bản beta nên để khai thác được nhiều tính năng hơn, các nhà quảng cáo có lẽ vẫn phải chờ những phiên bản về sau.
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).