Google Ra Mắt Công Cụ Giúp Chuyển Dữ Liệu Thành GIF

28 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 4442)
Google Ra Mắt Công Cụ Giúp Chuyển Dữ Liệu Thành GIF
Google Ra Mắt Công Cụ Giúp Chuyển Dữ Liệu Thành GIF
Khoảng cuối tháng 05/2017, Google ra mắt công cụ "Data GIF Maker", cho phép người dùng biến các nội dung văn bản thông thường thành những hình minh họa động (GIF), khá thú vị và có thể hữu ích trong nhiều trường hợp.

Về cơ bản, Data GIF Maker cho phép người dùng biến những nội dung nhàm chán như tỷ lệ %, bảng xếp hạng hoặc so sánh số liệu thành hình minh họa GIF, có thể hiển thị theo cách khác thú vị hơn.

Simon Rogers – chuyên gia phụ trách dữ liệu của Google cho biết: “Data GIF Maker được xây dựng nhằm giúp cho các nhà báo có thể dễ dàng mô tả nội dung bằng cách thiết lập tham số mong muốn, sau đó biến đổi chúng thành hình ảnh minh họa dữ liệu. Hầu như ai cũng có thể sử dụng”. Tác dụng chính của GIF Maker là hiển thị tỷ lệ so sánh, nhưng nó cũng có thể mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như đại diện cho số phiếu bầu, dữ liệu bán hàng, bảng xếp hạng…


Cách sử dụng Data GIF Maker khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhập số dữ liệu mong muốn, đặt tên cho các điểm so sánh, sau đó chọn màu cho mỗi mục dữ liệu và thêm văn bản ghi chú hoặc giải thích. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào "Download as GIF" để tải hoặc "Launch Comparisons" để xem trực tiếp.

Tuy nhiên, người dùng có thể thêm tối đa 5 Comparison và dữ liệu chỉ được cập nhật riêng biệt chứ không có trình bổ sung. Người dùng quan tâm muốn dùng thử có thể vào link: https://datagifmaker.withgoogle.com/edit
512Vote
44Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).