Các Thương Vụ Mua Lại Đang Tăng Mạnh Trong Cuộc Đua Trí Tuệ Nhân Tạo

29 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 3734)
Các Thương Vụ Mua Lại Đang Tăng Mạnh Trong Cuộc Đua Trí Tuệ Nhân Tạo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, các công ty công nghệ lớn dường như đều đang cố gắng tìm cách củng cố vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, tổng cộng đã có 34 startup trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) được mua lại bởi các tập đoàn công nghệ lớn trong quý đầu tiên của năm 2017, số lượng nhiều gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) đã mua lại 11 startup AI kể từ năm 2012, nhiều nhất so với các công ty khác, theo sau đó lần lượt là Apple, Facebook và Intel Corp...

Tất cả các công ty đều từ chối bình luận khi được hỏi vì chiến lược mua lại của họ. Một phát ngôn viên của Apple đã xác nhận việc mua lại công ty dữ liệu Lattice, một startup chuyên làm về dữ liệu phi cấu trúc.

Trong Q1/2017, Ford đã có một trong những thương vụ đầu tư lớn khi chi 1 tỷ USD vào Argo AI, được sáng lập bởi cựu chuyên viên trong mảng xe tự lái của Google và Uber. Nhìn chung, xu hướng của các startup hiện đang là tập trung vào một ứng dụng cụ thể của trí tuệ nhân tạo như sức khỏe hay bán lẻ, họ không cạnh tranh trực tiếp được với các tập đoàn lớn. Chẳng hạn như một startup về y tế có tên Forward, đang sử dụng AI xử lý những kho dữ liệu khổng lồ để có thể trợ giúp cho bác sĩ trong việc khám chữa bệnh một cách chính xác hơn.

CEO của Forward Adrian Aoun – cựu nhân viên của Google cho biết: “Những người muốn tập trung vào các vấn đề cốt lõi của AI nên làm việc cho các tập đoàn lớn, còn những người muốn chứng tỏ bản thân trong những lĩnh vực mới sẽ buộc phải làm riêng”.

Matthew Zeiler, giám đốc điều hành của Clarifai, chuyên dùng AI để nhận dạng hình ảnh và video, cho biết  đã được tiếp cận nhiều lần bởi những người muốn mua lại kể từ khi sáng lập công ty vào cuối năm 2013. Matthew Zeiler chia sẻ thêm: “Google cạnh tranh với gần như tất cả mọi công ty trên thế giới, liệu mọi người có tin tưởng để họ trở thành đối tác của mình trong việc phát triển AI?”
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).