JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay

05 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 6552)
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
Khoảng đầu tháng 06/2017, JetBlue, hãng hàng không của Mỹ, đã hợp tác với Hải Quan Mỹ để thử nghiệm phương pháp mới giúp hành khách lên máy bay nhanh hơn.

Theo đó, thay vì phải mang theo hộ chiếu, chứng minh thư kèm thẻ lên máy bay, khách hàng chỉ việc đứng trước camera để chụp hình gương mặt. Hình ảnh sẽ được gửi ngay lập tức đến cơ sở dữ liệu của Hải quan Mỹ để so sánh với hình ảnh trong hộ chiếu, visa hay các thông tin khác. Nếu trùng khớp, hành khách sẽ được lên máy bay, còn nếu không trùng khớp, hành khách sẽ phải qua các thủ tục kiểm tra thủ công.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra từ tháng 06/2017, đầu tiên chỉ có chuyến bay từ vùng lãnh thổ Aruba của Hà Lan và sân bay quốc tế Boston được áp dụng phương pháp mới. Chưa rõ việc áp dụng có phổ biến ở các sân bay quốc tế khác ở Mỹ hay không. Dù phương pháp mới sẽ giúp việc lên máy bay nhanh hơn nhưng đi cùng với đó là mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân đối với khách hàng.

Nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã thường xuyên ưu tiên các phương pháp bảo mật sinh trắc học (vân tay, mống mắt, gương mặt...) hơn các hình thức kiểm tra giấy tờ truyền thống. Nhiều ý kiến lo ngại những thông tin sẽ được dùng để xây dựng các cơ sở dữ liệu giám sát của chính phủ Mỹ.

Trước đây, Delta Airlines cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống nhận diện gương mặt lúc ký gửi hành lý, nhưng cũng có khẳng định rằng toàn bộ hình ảnh sẽ được xóa đi ngay sau khi xác nhận với cơ sở dữ liệu.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).