Apple Công Bố API Cho Machine-Learning

06 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 6521)
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Không chịu thua kém các công nghệ khác, Apple cũng muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể trên thiết bị di động. Khoảng đầu tháng 06/2017, tại WWDC 2017, Apple đã chính thức giới thiệu framework API cho học máy (machine-learning) hoàn toàn mới, có tên gọi Core ML.

Apple Core ML tập trung vào khả năng tăng tốc độ xử lí, thực thi các tác vụ sử dụng AI trên các thiết bị iPhone, iPad hay Apple Watch. Mọi tác vụ dù đơn giản hay phức tạp, như nhận dạng chữ viết hay gương mặt, đều sẽ trở nên gọn gàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng nền tảng của Apple. Craig Federighi, phó Chủ tịch của Apple khẳng định, tốc độ nhận dạng hình ảnh trên iPhone nhanh gấp 6 lần trên Google Pixel.

Ngoài ra, Core ML sẽ hỗ trợ một lượng lớn các công cụ máy học cần thiết, bao gồm mọi loại mạng neuron phổ biến, gồm 3 dạng chính là deep, recurrent - chuyên xử lí chuỗi, và convolutional - chuyên xử lí ma trận ảnh, cũng như các mô hình tuyến tính hay cây tổng quát. Vì là một sản phẩm của Apple, dữ liệu mà các nhà phát triển sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ không bị chuyển ra khỏi thiết bị, có nghĩa là mọi tác vụ xử lí sẽ thực hiện trên thiết bị cụ thể, chứ không cần phải thông qua một server nào.

Nhìn chung, Apple không phải là tập đoàn công nghệ duy nhất đang muốn ứng dụng AI hiệu quả trên các thiết bị di động, mà chỉ đang có động thái. Cả công ty Google và Facebook đều đã ra mắt những nền tảng máy học tối ưu cho thiết bị di động của riêng họ. Ngay cả Qualcomm cũng đã tạo phần mềm riêng Neural Processing Engine để giúp trải nghiệm AI mượt mà hơn.
520Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).