Google Sẽ Trừng Phạt Nhà Phát Triển Mua Chuộc Đánh Giá Trên Google Play

09 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 7388)
Google Sẽ Trừng Phạt Nhà Phát Triển Mua Chuộc Đánh Giá Trên Google Play
blank
Khi tải xuống các ứng dụng từ Google Play Store, người dùng sẽ cần lưu ý một số đánh giá, bình luận hay số lượt cài đặt đều có thể không đáng tin.

Khoảng đầu tháng 06/2017, Google đã công bố thêm chính sách mới cho các nhà phát triển, đảm bảo rằng các lượt đánh giá ứng dụng từ người dùng là khách quan nhất có thể. Theo đó, chính sách mới nghiêm cấm các lập trình viên sử dụng mánh khóe để mua chuộc rating, đánh giá tốt và tăng số lượt cài đặt từ người dùng, qua đó điều chỉnh vị trí xếp hạng của ứng dụng trên Google Play Store.

Hồi năm 2016, Google đã công bố những cải tiến trong việc chống lại các ứng dụng spam hay gian lận bằng cách đưa ra các hệ thống phát hiện và lọc của bên thứ ba, giúp cải thiện việc giám sát bảng xếp hạng ứng dụng. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã tìm ra cách khác để lừa gạt hệ thống, bằng cách mua chuộc người dùng. Chẳng hạn như liên tục sử dụng những chiến thuật như cho đi vật phẩm hoặc tiền miễn phí trong game để đổi lấy đánh giá và bình luận tốt từ người dùng. Điều này làm tăng khả năng hiển thị ứng dụng trên các danh sách tải về hàng đầu, hoặc các biểu đồ đánh giá nổi bật, bất kể có bao nhiêu người dùng thật đang sử dụng hoặc cài đặt ứng dụng.


Những chiến lược mua chuộc cho phép các lập trình viên có thể mang về doanh thu sớm khi ứng dụng vừa phát hành, chứ không cần phải chờ đợi và hy vọng vào việc ứng dụng sẽ được xếp vào danh sách đầu bảng xếp hạng của Google Play Store.

Khả năng hiển thị cao hơn dễ khiến người dùng tin tưởng và quyết định tải xuống ứng dụng, đặc biệt là khi ứng dụng được cho điểm cao cùng một loạt các bình luận tốt và lượt tải về cao. Với chính sách mới, nếu lập trình viên vi phạm, ứng dụng của họ sẽ bị loại khỏi các danh sách hàng đầu hoặc nặng hơn, thư viện ứng dụng của họ sẽ bị xóa khỏi Google Play Store.
527Vote
42Vote
31Vote
25Vote
11Vote
4.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).