CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian

15 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 6774)
CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Recode đưa tin, CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber và thông báo việc sẽ rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian.

Trong email của CEO Travis Kalanick có viết: “Các sự kiện vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng những người xung quanh mình quan trọng hơn rất nhiều so với công việc. Tôi cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi chôn cất mẹ tôi, tôi cần suy ngẫm. Và tôi sẽ tập trung xây dựng một đội ngũ lãnh đạo tầm cỡ thế giới để dẫn dắt Uber. Trong giai đoạn tạm thời, đội ngũ lãnh đạo sẽ thay tôi điều hành công ty. Tôi vẫn sẽ quyết định những gì mang tính chiến lược nhất, nhưng cũng sẽ để họ quyết đoán hơn và giúp bộ máy của công ty vận hành một cách nhanh chóng. Hiện nay thật khó để xác định khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ kéo dài bao lâu, mất đi người thân yêu nhất đối với tôi thật sự rất khó khăn để có thể vượt qua”.

Như vậy, CEO Travis Kalanick sẽ nghỉ một thời gian và trong thời gian đó, cấp dưới trực tiếp của ông sẽ điều hành công ty. Mẹ của CEO Travis Kalanick là bà Bonnie Kalanick, đã qua đời trong một tai nạn khi chèo thuyền trong tháng 06/2017. Trong khi đó, người cha của ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, quyết định rời bỏ vị trí CEO cũng phần nào liên quan đến các cáo buộc về văn hóa của công ty và sự yếu kém trong khả năng điều hành của Travis Kalanick. Nhiều ý kiến cho rằng ông có thể nắm giữ vị trí CEO trong suốt thời gian qua là vì lợi thế của nhà sáng lập của một công ty startup lớn nhất thế giới.

CEO Travis Kalanick không nói rõ khoảng thời gian nghỉ phép sẽ kéo dài bao lâu. Hiện tại, Uber sẽ không có giám đốc điều hành (CEO), không có giám đốc hoạt động (COO), không có giám đốc tài chính (CFO) và cũng không có cả giám đốc kỹ thuật (CTO). Nhìn chung, Uber thực sự đang phải trải qua một thời kỳ khá khó khăn.
520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).