Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”

17 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 6444)
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang CNBC đưa tin, Apple đang âm thầm thực hiện một dự án mới, giúp hãng tiếp cận được toàn bộ lịch sử y tế của người dùng. Được biết, công nghệ mới sẽ khiến chiếc iPhone trở thành một kho lưu trữ cho mỗi chẩn đoán, kết quả xét nghiệm trong phòng thì nghiệm, toa thuốc, thông tin y tế và bình luận của bác sĩ.

Nhờ đó, người dùng sẽ không cần kiểm tra một loạt các email để tìm thấy kết quả kiểm tra được gửi dưới dạng file PDF đính kèm hoặc yêu cầu bản sĩ gửi lại file mới. Người dùng chỉ cần truy cập vào các thông tin y tế được lưu trữ trên dịch vụ của iPhone.

CNBC cho biết, Apple đang cố gắng sao chép lại những gì đã làm với âm nhạc. Có nghĩa là công ty đang muốn tạo ra một iTunes về y tế, để phục vụ người dùng như một hệ thống quản lý tập trung tất cả các thông tin y tế của họ. Apple được cho là đã nói chuyện với nhiều bệnh viện và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe để tìm ra cách tốt nhất giúp tầm nhìn của hãng trở thành sự thật. Một trong số đó là "The Argonaut Project” – một sáng kiến giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn mở cho thông tin y tế. Hay như “The Carin Alliance”, một tổ chức muốn giúp cho bệnh nhân có thể kiểm soát dữ liệu y tế của họ.

Hiện chưa rõ dự án của Apple đã đi đến giai đoạn nào, nhưng có vẻ như công nghệ mới, được gọi là công nghệ titan, sẽ lưu tất cả thông tin của người dùng lên đám mây. Nếu thành công trong việc đưa toàn bộ lịch sử y tế của người dùng lên iPhone, Apple sẽ giải quyết được vấn đề mà ngành công nghiệp y tế gọi là “cuộc khủng hoảng khả năng tương tác”. Thuật ngữ chỉ tình trạng thiếu sự chia sẻ dữ liệu giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, vốn có thể dẫn đến những sai lầm không cần thiết, thậm chí là chẩn đoán sai dẫn đến các trường hợp tử vong đáng tiếc.
525Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
4.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).