Google Phát Hành Bộ API Nhận Diện Đối Tượng TensorFlow

19 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 7082)
Google Phát Hành Bộ API Nhận Diện Đối Tượng TensorFlow
Google Phát Hành Bộ API Nhận Diện Đối Tượng TensorFlow
Khoảng giữa tháng 06/2017, Google đã phát hành bộ API nhận diện đối tượng TensorFlow mới của hãng, giúp các nhà phát triển và các nhà nghiên cứu dễ dàng xác định các đối tượng trong những hình ảnh hơn. Google đang cố gắng cung cấp chúng một cách đơn giản và hiệu năng cao nhất có thể, các mô hình vừa được phát hành có hiệu năng rất tốt và đang được sử dụng thường xuyên trong nghiên cứu.

Các mô hình có bộ API nhận diện với những mạng lưới thần kinh nhân tạo dạng xoắn nặng nề và các mô hình tinh gọn được thiết kế để hoạt động trên những cỗ máy ít phức tạp hơn, bộ dò đơn MobileNets được tối ưu để có thể chạy trên thiết bị di động theo thời gian thực.

Trong tháng 06/2017, Google cũng đã ra mắt một loạt mô hình thị giác MobileNets cho các máy tính cấu hình thấp. Các mô hình có thể xử lý các tác vụ như nhận diện đối tượng, nhận diện gương mặt và nhận diện các cột mốc vị trí trong không gian.

Thế hệ smartphone hiện nay đều không có những tài nguyên điện toán như những chiếc máy tính để bàn hay các thiết bị máy chủ, nên các nhà phát triển chỉ còn 2 lựa chọn: dựa vào các mô hình máy học chạy trên đám mây nhưng sẽ làm gia tăng độ trễ, và đòi hỏi phải có kết nối Internet, lựa chọn này khó có thể áp dụng trong nhiều trường hợp sử dụng thông thường. Hoặc đơn giản hóa bản thân các mô hình để có thể triển khai được ở nhiều nơi hơn.

Google, Facebook và Apple đang tập trung vào các mô hình di động thứ 2. Mùa thu 2016, Facebook giới thiệu khung chương trình Caffe2Go để xây dựng các mô hình có thể chạy trên smartphone, bước triển khai lớn đầu tiên của framework chính là bộ lọc hình ảnh dựa trên kỹ thuật Style Transfer của Facebook.

Ngoài ra, tại hội nghị nhà phát triển I/O 2017, Google cũng đã phát hành TensorFlow Lite, một phiên bản của khung chương trình máy học tinh gọn. Apple cũng giới thiệu CoreML, nỗ lực trong việc giảm mức độ phức tạp của các mô hình máy học đang chạy trên những thiết bị iOS. Trong khi đó, các dịch vụ đám mây công cộng của Google giúp hãng có vị thế khác biệt hơn so với cả Facebook và Apple. Google từ lâu cũng đã giới thiệu các dịch vụ tầm nhìn máy tính trên quy mô lớn thông qua bộ API Cloud Vision.
515Vote
414Vote
30Vote
211Vote
10Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).