Google Tung Ra Font Chữ Mới, Có Thể Biến Đổi Phù Hợp Với Mọi Thiết Kế

24 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 8737)
Google Tung Ra Font Chữ Mới, Có Thể Biến Đổi Phù Hợp Với Mọi Thiết Kế
Google Tung Ra Font Chữ Mới, Có Thể Biến Đổi Phù Hợp Với Mọi Thiết Kế
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google giới thiệu công nghệ font chữ mới, hứa hẹn sẽ giúp cải thiện khả năng sáng tạo và phù hợp với tất cả mục đích sử dụng của các nhà thiết kế.

Bộ font chữ mới của Google đang có thể tùy chỉnh nhiều hơn và tương tác hơn. Bộ font chữ mới tên là Spectra, có tính “parametric” (biến số) đầu tiên từ trước đến nay. Đây là một công nghệ in ấn mới giúp các thiết kế dễ dàng tinh chỉnh và chỉnh sửa định dạng của gần như bất kỳ kiểu chữ nào.

Bộ font Spectra được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa các tổ chức về kiểu chữ kỹ thuật số như Prototypo và Production Type, tuân theo các nguyên tắc của thiết kế đáp ứng, có nghĩa là các font chữ vẫn giữ được công năng của nó khi thay đổi hình dạng để phù hợp một cách liền mạch với bố cục tổng thể trên trang của người dùng.


Prototypo cho biết: “Khi mở ra một thời đại mới về thiết kế kiểu chữ, công nghệ font chữ biến số cho phép làm việc với các đặc điểm đáp ứng, vốn đang cải thiện khả năng sáng tạo và khám phá các hình dạng mới. Tạo ra các font chữ thông minh, có khả năng phù hợp với tất cả mục đích sử dụng và phương tiện truyền thông giờ đang trở thành hiện thực”. Ngoài hàng loạt các tính năng, Spectral còn cho phép các nhà thiết kế có thể điều chỉnh rất nhiều khía cạnh khác của font chữ như độ rộng, độ dày và độ cong. Bộ font chữ mới của Google sẽ có mặt trong hàng loạt các dịch vụ của Google bao gồm cả Docs, Sheets và Slides.
55Vote
46Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).