Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố

25 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 7023)
Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, Amazon đã nộp đơn cho bằng phát minh mới về các trung tâm máy bay không người lái ở những khu vực dân cư đông đúc, theo đó nó sẽ tự động di chuyển giữa trung tâm này để lấy hàng và giao đến người nhận để trở về.

Amazon từng suy nghĩ về việc để các máy bay điều khiển từ xa cất cánh trực tiếp trên xe tải, nhưng điều đó chỉ hợp lý ở những thành phố nhỏ hay khu vực nông thôn, trong khi ở những thành phố lớn với mật độ giao thông rất cao và quỹ đất eo hẹp, ý tưởng này gần như không khả thi.

Amazon thật sự quan tâm rất nhiều đến kế hoạch giao hàng bằng drone trong các thành phố lớn. Việc giao hàng bằng drone sẽ giúp tránh được tình trạng kẹt xe, có nghĩa là hàng hóa sẽ được giao đến tay khách nhanh hơn rất nhiều. Trong bằng phát minh mới, Amazon đưa ra rất nhiều những thiết kế để không làm ảnh hưởng đến người dân. Nhìn chung, các trung tâm drone sẽ được xây dọc, ở trung tâm thành phố để tiết kiệm chi phí đầu tư đất. Còn các máy bay drone sẽ bay về tòa nhà để lấy hàng hóa rồi di chuyển đến nhà khách hàng.

Amazon cũng có nghĩ về việc cắt giảm tiếng ồn, từ việc dùng những tua nhỏ ở rìa cánh quạt cho đến phủ các vật liệu chống ồn, tái thiết kế cánh quạt để âm thanh phát ra nhỏ hơn... Các máy bay drone của Amazon sẽ là máy bay lớn, dùng nhiều cánh quạt và motor khác nhau, để có thể được thay thế kịp thời trong trường hợp bị hỏng, không để máy bay rơi xuống đất, gây nguy hiểm cho người dân.
513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).