Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 6241)
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Khoảng cuối tháng 06/2017, không lâu sau vụ việc WannaCry, WPP và một số chi nhánh của hãng cũng đã bị tấn công bởi ransomware mới mang tên Petya.

Robin Dargue, giám đốc thông tin của WPP, đã thông báo với các chi nhánh về việc một số công ty thuộc tập đoàn đã bị ransomware tấn công. Cuộc tấn công đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các máy tính và máy chủ Windows. Trong ngày làm việc sau khi bị lây nhiễm, các nhân viên của WPP nhận được yêu cầu phải ngắt kết nối máy tính của họ và tắt nguồn cho tới khi có thông báo mới.

Các máy tính Mac của Apple và thiết bị di động không hề bị ảnh hưởng, nhưng dịch vụ email và Skype không thể hoạt động vì chúng dựa trên các máy chủ Windows. Nhiều người đã không thể truy cập vào trang web toàn cầu của WPP tại địa chỉ wpp.com. Tuy nhiên, công ty cho biết trang web chỉ đóng cửa tạm thời cho đợt bảo trì định kỳ.


Được biết, ransomware mới có tên Petya, đã khiến nhiều công ty trên toàn thế giới phải ngưng hoạt động tạm thời. Cả những tập đoàn lớn như công ty xây dựng Saint-Gobain của Pháp, công ty khai mỏ và dầu mỏ Evraz and Rosneft và hãng vận chuyển Maersk của Đan Mạch.

Trước đó, chính phủ Ukraine, ngân hàng, mạng lưới điện quốc gia, các công ty viễn thông, hệ thống tàu điện ngầm của Ukraine cũng đã bị ransomware Petya xâm nhập. Hồi tháng 05/2017, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh cũng bị ảnh hưởng bởi ransomware, bị khóa máy tính và yêu cầu trả tiền chuộc bằng bitcoin.

Phát ngôn viên của WPP cho biết: “Hệ thống IT tại một số công ty của WPP đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng. Chúng tôi đang đánh giá tình hình, tìm kiếm các biện pháp thích hợp và sẽ cập nhật càng sớm càng tốt”.
525Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).