Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa

28 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 7804)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Khoảng cuối tháng 06/2017, Microsoft đã công bố một bằng sáng chế công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng một giải pháp giúp xóa và khóa thiết bị từ xa, giảm nỗi lo mất dữ liệu khi laptop bị mất, trộm.

Một số nguồn tin cho biết, bằng sáng chế mới của Microsoft có thể cung cấp cho những chiếc laptop khả năng xóa dữ liệu hoặc khóa máy từ xa thông qua mạng di động, nhưng không nhất thiết phải kết nối mạng. Cụ thể, khi người dùng gửi lệnh vô hiệu hóa, thiết bị sẽ tiếp nhận chúng và tiến hành xử lý qua mạng di động. Đặc biệt, tín hiệu vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi kẻ trộm đã gỡ bỏ hệ thống bảo mật vật lý hay thậm chí tắt mạng di đông của máy.

Được biết, bằng sáng chế sẽ sử dụng công nghệ tương tự như trên các thiết bị di động. Chẳng hạn như Find my iPhone của Apple, nhà sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới phát triển và áp dụng thành công tính năng bảo vệ trực tuyến, có thể điều khiển từ xa.


Hồi năm 2016, Microsoft cũng hứa hẹn sẽ phát hành một loại thẻ SIM đặc biệt cùng ứng dụng “Cellular Data” cho các thiết bị hoạt động trên Windows 10. Eric Lockard - Phó chủ tịch Universal Store thuộc Microsoft nhận định công ty đang muốn thúc đẩy việc áp dụng kết nối di động trên cả tablet và laptop. Điều này có thể bổ sung thêm phương thức kết nối thay vì chỉ dùng kết nối Wi-Fi, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng kết nối Internet ở bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc laptop sử dụng mạng di động sẽ làm mất an toàn riêng tư cá nhân và có thể bị theo dõi mà thậm chí không cần kích hoạt chế độ kết nối Internet.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).