Apple Mua Lại SensoMotoric Instruments

29 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 5303)
Apple Mua Lại SensoMotoric Instruments
bigstock-HONG-KONG--MAY------inte-111080174
Khoảng cuối tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết Apple đã quyết định mua lại SensoMotoric Instruments. Thương vụ đã được các trang tin tức đưa tin và cũng được chính Apple thừa nhận.

Cụ thể, một đại diện của Apple cho biết: “Apple sẽ mua các công ty công nghệ nhỏ hơn và thông thường chúng tôi sẽ không bàn về mục đích hay các kế hoạch của mình”.

SensoMotoric Instruments là công ty được thành lập từ năm 1991, chuyên hoạt động trong các lĩnh vực kính theo dõi chuyển động, thực tế ảo (virtual reality-VR) và thực tế tăng cường (augmented reality-AR). Các thiết bị của nhà sản xuất phần cứng SMI hiện đang được dùng trong nhiều lĩnh vực như ứng dụng AR, phát hiện tự kỷ sớm ở trẻ em, thần kinh học, bản đồ não, khoa học thị lực, tâm lý học, huấn luyện thể chất…

Một sản phẩm của SensoMotoric Instruments là kính theo dõi thông minh Eye Tracking Glasses, có khả năng ghi nhận hành động nhìn chăm chăm tự nhiên của con người theo thời gian thực và các tình huống trong thế giới thực tế với số lần lấy mẫu trên một giây lên tới 120 Hz. SensoMotoric Instruments cũng đã phát triển công nghệ theo dõi mắt cho các tai nghe thực tế ảo như Oculus Rift, có khả năng phân tích hướng nhìn của người đeo và giúp giảm cơn đau khi di chuyển. Loại tai nghe mới cũng cho phép một người điều khiển menu hoặc mục tiêu khi chơi trò chơi bằng cách thay đổi góc nhìn.

Ngoài ra, SensoMotoric Instruments còn có những thiết bị theo dõi mắt độc lập khác như RED250mobile, hỗ trợ các nhà nghiên cứu thực hiện các nghiên cứu dựa trên kỹ thuật nhìn lướt nhanh giữa những điểm cố định ở tần số 250 Hz cần cả tần số cao và tính di động.


Trong khi đó, Apple được cho là đã chế tạo một nguyên mẫu kính thông minh có thể kết nối với iPhone để hiển thị hình ảnh và thông tin trong mắt người dùng. Và công nghệ AR trong theo dõi chuyển động mắt của SensoMotoric Instruments rất có ý nghĩa trong sản phẩm mới của Apple. Ngoài AR và VR của những hãng khác đã được Apple mua lại như bản đồ gương mặt của Faceshift, phần mềm AR của Metaio, cảm biến 3D của Primesense…

Các chuyên môn của SensoMotoric Instruments cũng sẽ giúp Apple củng cố năng lực VR và AR khi xây dựng các công cụ AR cho các nhà phát triển trong phiên bản hệ điều hành tiếp theo của iPhone và iPad là iOS 11. Bộ công cụ thực tế tăng cường cho các nhà phát triển ARKit đã được Apple cung cấp mã nguồn tại WWDC sẽ đi cùng với phiên bản beta của iOS 11. Với ARKit, iPhone và iPad sẽ trở thành những nền tảng hỗ trợ AR lớn nhất thế giới.

Trang Mac Rumours cho biết thêm, CEO Tim Cook đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm sâu sắc với công nghệ thực tế tăng cường, và đánh giá đây là một "ý tưởng lớn" như smartphone. Theo Tim Cook, thực tế tăng cường sẽ gia tăng sự giao tiếp của con người, nhưng ông cũng lưu ý có nhiều thứ cần khám phá trước khi công nghệ chính thức được xem là tốt. Tim Cook hy vọng một phần đáng kể dân số các nước phát triển, và rồi tất cả các quốc gia đều sẽ trải nghiệm thực tế ảo mỗi ngày, cũng giống như các bữa ăn bình thường hàng ngày của mọi người.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).