LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop

04 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 4760)
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý  Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
Trong thời gian qua, LG luôn phải đối mặt với vấn đề khởi động lại liên tục (bootloop) trên nhiều mẫu smartphone cao cấp.

Vấn đề bootloop bắt đầu với LG G4 hồi tháng 01/2016 và đã nhanh chóng lan sang các dòng sản phẩm khác như LG G5, V10, V20 và thậm chí cả Nexus 5X cũng gặp vấn đề về phần cứng. Sau đó, một số người dùng đã đệ đơn kiện tập thể, cáo buộc LG không mau chóng thay thế và sửa chữa các thiết bị gặp vấn đề.

Tuy nhiên, ngày 29/06/2017, Tòa án Trung tâm Quận California đã ra một sắc lệnh cho phép LG sử dụng điều khoản trọng tài, chấm dứt vụ kiện tập thể. Theo đó, về cơ bản, LG sử dụng một điều khoản có trong hợp đồng giữa hãng và người mua, vốn được bao gồm trong tài liệu kèm theo sản phẩm. Đặc biệt là đa số người dùng không biết về điều khoản này.

Mỗi chiếc điện thoại LG bán ra đều có một bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng và những điều khoản đi kèm. Trong đó có một điều khoản trọng tài, buộc các bên liên quan giải quyết vấn đề phát sinh bên ngoài tòa án, trừ khi người mua không đồng ý tham gia điều khoản. Vấn đề là thời hạn để người mua từ chối tham gia điều khoản chỉ giới hạn trong vòng 30 ngày, tính kể từ ngày mua. Vì trong số nguyên đơn của vụ kiện tập thể không có ai liên lạc với LG trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi mua hàng, nên cũng đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia điều khoản trọng tài.

Với điều khoản, nhiều khả năng LG sẽ không phải bồi thường cho nguyên đơn nếu vụ kiện vẫn tiếp tục. Đại diện Girard Gibbs LLP, hãng luật xử lý một trong những vụ kiện liên quan tới lỗi bootloop của LG, tuyên bố: “Mặc dù đồng ý với phán quyết của tòa rằng khách hàng của chúng tôi đã được thông báo đầy đủ về điều khoản trọng tài, nhưng đây không phải là đường cùng với các nguyên đơn. Khách hàng của chúng tôi bị tổn thương thực sự và chúng tôi muốn có sự ủng hộ từ phía trọng tài. Chúng tôi đang đánh giá các bước đi tiếp theo, bao gồm cả khả năng tìm kiếm sự ủng hồ từ phán quyết của tòa án”
56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).