Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng

04 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 5763)
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 07/2017, sau vụ tấn công ransomware mới nhất, chính phủ Ấn Độ đã đề nghị Microsoft giảm giá Windows 10 để người dân được tiếp cận với hệ điều hành bảo mật tốt hơn.

Theo các quan chức Ấn Độ, lãnh đạo Microsoft khu vực Ấn Độ về cơ bản đã đồng ý. Như vậy, để tránh các cuộc tấn công mã độc, Microsoft có thể sẽ phải chịu thiệt hàng tỷ USD doanh thu để đảm bảo giữ chân những khách hàng quan trọng. Dù đã đầu tư khá nhiều vào mảng bảo mật, Microsoft vẫn không thể ngăn virus tấn công người dùng Windows những năm qua. Đặc biệt là các loại mã độc đòi tiền chuộc đang hoành hành, đe dọa hàng trăm nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Một số ý kiến có thể cho là vì phiên bản Windows cũ không nâng cấp hoặc cài bản vá lỗi. Nhưng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của Microsoft, chính phủ Ấn Độ đã thúc giục công ty giảm giá sâu cho gói Windows 10 để khuyến khích người dân nâng cấp. Theo trang Reuters, Microsoft có thể sẽ thiệt hại vài tỷ USD doanh thu.

Ấn Độ hiện có khoảng 50 triệu máy tính cá nhân cài đặt Windows, nhưng chỉ phần nhỏ trong số đó chạy Windows 10. Gulshan Rai, người đứng đầu Cục an ninh mạng Ấn Độ nhận định, nếu Microsoft giảm xuống dưới 25% mức giá bán lẻ hiện nay (124 USD cho bản tiêu chuẩn và 232 USD bản Pro), thị phần hệ điều hành của hãng sẽ tăng lên đáng kể.

Khoảng thiệt hại có thể sẽ là khá lớn, nhưng Microsoft sẽ không phải đối đầu với những bài toán tấn công mã độc toàn cầu trong tương lai. Nếu đánh mất các khách hàng lớn như cơ quan chính phủ, công ty vận tải và ngân hàng do mối đe dọa an ninh mạng, tổn thất của Microsoft sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).