LG Sẽ Sản Xuất Hàng Loạt Màn Hình Dẻo OLED Trong Năm 2020

10 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 8578)
LG Sẽ Sản Xuất Hàng Loạt Màn Hình Dẻo OLED Trong Năm 2020
LG Sẽ Sản Xuất Hàng Loạt Màn Hình Dẻo OLED Trong Năm 2020
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, LG Display sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED dẻo vào năm 2020. Chất lượng hình ảnh của màn hình OLED đã rất được ưa chuộng và đang dần trở nên quen thuộc hơn với khách hàng, nhưng các nhà sản xuất nổi tiếng như LG Display vẫn đang muốn vượt qua giới hạn của công nghệ màn hình mới.

Hiện LG Display đang tập trung vào việc giảm thiểu kích thước của màn hình. Công ty quan sát thấy rằng kích thước của tấm nền cần phải được cải thiện, đặc biệt là khi nó không được sử dụng. Khi màn hình uốn dẻo đã trở nên phổ biến, người dùng sẽ nhận thấy lợi ích của nó trong việc tiết kiệm diện tích. Điều này đặc biệt quan trọng và hữu ích đối với những người dùng sống ở thành thị, nơi thường có không gian khá chất hẹp. Ngoài ra, chúng cũng có thể sẽ thay thế máy chiếu thông thường trong các phòng hội thảo và nhiều địa điểm khác.

LG Display đã phát triển công nghệ màn hình dẻo từ khá lâu, hãng đã giới thiệu một mẫu thử nghiệm từ năm 2015. Dù có thể tạo ra những tấm nền có kích thước nhỏ hơn, nhưng các phiên bản lớn sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn, nên hãng đang đặt mục tiêu sản xuất 2 kích thước là 55 inch và 75 inch. Dự kiến, giá của sản phẩm sẽ vào khoảng 30 triệu Won (khoảng 25,988 USD), nhưng mức giá thực tế sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước màn hình và kiểu dáng.

Các nhà sản xuất tấm nền OLED đang phải đẩy nhanh dây chuyền sản xuất để có thể kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngày càng có nhiều thiết bị như smartphone hay TV tận dụng được sức mạnh của OLED, các công ty hy vọng sẽ chiếm được 1 phần của thị trường đang phát triển mạnh mẽ.

LG Display cũng  đã đầu tư một khoản tiền lớn vào các nhà máy sản xuất và nâng cấp máy móc, trang thiết bị của các cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, công ty cũng đang hợp tác với nhiều hãng khác để tạo ra những sản phẩm mới. Những hợp đồng và các khoản đầu tư đóng vai trò rất quan trọng với LG Display trong cuộc cạnh tranh chiếm giữ thị phần, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất màn hình OLED cho smartphone.
516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).