Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo

16 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 4248)
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Khoảng giữa tháng 07/2017, Apple dường như đã bắt đầu xóa những phần mềm chặn quảng cáo dựa trên VPN ảnh hưởng đến quảng cáo của các ứng dụng khác khỏi App Store. Koperski, giám đốc phụ trách mảng công nghệ của Future Mind – một công ty đang quản lý Adblock, Webblock, Admosphere – đã gửi bản cập nhật phần mềm chặn quảng cáo cho iOS, nhưng đã bị Apple từ chối.

Khi Koperski kêu gọi đánh giá cho ứng dụng, Apple thông báo không còn cho phép ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện hoặc cập nhật trên AppStore. Apple cũng nhấn mạnh rằng ứng dụng Adblock đã vi phạm điều 4.2.1 trong quy định của AppStore, cụ thể là không cho phép các ứng dụng sử dụng các API vào mục đích khác. Theo Apple, ứng dụng Adblock sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba, và điều này vi phạm chính sách của App Store.

Apple cũng sẽ chỉ cho phép ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được hỗ trợ và giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 9 được phép trên AppStore. Apple khuyên Koperski nên thay đổi cách vận hành của ứng dụng trên sao cho chúng chỉ hoạt động được trong Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ gây phản ứng không tốt từ người dùng.

AdBlock đã có mặt trên App Store trong hơn 5 năm, ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng kỹ thuật VPN. Đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối ứng dụng AdBlock. Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng chặn quảng cáo tương tự như AdBlock, và có khả năng cũng sẽ có số phận tương tự. Động thái mới của Apple có vẻ như sẽ gây rắc rối cho các nhà phát triển, buộc họ phải sửa đổi lại chức năng và cách hoạt động của một số ứng dụng.

Thời gian gần đây, Apple đã rất nghiêm ngặt trong kiểm soát việc tuân thủ các quy định của App Store. Hãng đã xóa hàng trăm nghìn ứng dụng clone và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store, được cho là nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.
514Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).