Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện

16 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 4798)
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Tính đến giữa tháng 07/2017, thời điểm ra mắt iPhone 8 đã khá cận kề, nhưng một nhà cung ứng quan trọng đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng, khiến Apple buộc phải hỗ trợ các nhà cung ứng còn lại bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho họ thuê lại.

Theo trang Korean Herald, Apple đã mua một số thiết bị có giá trị tới 10 triệu USD để sản xuất bảng mạch in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không được các nhân viên của Apple sử dụng mà thay vào đó sẽ cho các nhà cung ứng thuê để giúp tăng sản lượng.

Được biết, bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB là một linh kiện quan trọng, vì nó được dùng để kết nối các bộ phận như màn hình và camera bên trong iPhone. Ngoài ra, bảng mạch in linh hoạt cứng còn được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiều không gian hơn, nhưng cũng khó sản xuất hơn các loại bảng mạch in thông thường khác. Việc đảm bảo đủ số lượng loại linh kiện là một điều cần thiết đối với Apple.

Apple quyết định cho thuê thiết bị sau khi một trong ba nhà cung ứng mạch RF PCB đã bất ngờ từ bỏ hợp đồng, được cho là nhà cung ứng từ Đài Loan. Lý do khiến nhà cung ứng rút khỏi hợp đồng với Apple đã không được nêu cụ thể. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng phía nhà cung ứng đã cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của Apple.

Hiện chỉ còn hai công ty Hàn Quốc là Interflex và Youngpoong Electronics sẽ chịu trách nhiệm việc cung ứng bảng mạch RF PCB cho iPhone. Apple đã quyết định sẽ hỗ trợ bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho thuê lại.

Trong năm 2017, một số nguồn tin dự đoán Apple sẽ cần ít nhất 100 triệu bảng mạch RF PCB để sản xuất iPhone. Apple cũng đang tìm kiếm một nhà cung ứng mới tại Hàn Quốc. Công ty có vẻ như đang gặp khó khăn trong việc sản xuất nhiều bộ phận của iPhone 8, bao gồm cả cảm biến 3D và màn hình OLED. Điều này khiến cho nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 8 có thể bị chậm trễ trong quá trình sản xuất. Tình hình có thể dẫn đến việc Apple sẽ chỉ bán iPhone 8 với số lượng hạn chế cho tới cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).