FBI Cảnh Báo: Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ

20 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 5235)
FBI Cảnh Báo: Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ
FBI Cảnh Báo Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ
Khoảng giữa tháng 07/2017, FBI đã đưa ra một thông cáo nhằm cảnh báo các bậc phụ huynh về những nguy hiểm mà đồ chơi thông minh có thể gây ra cho trẻ em.

Theo đó, FBI cảnh báo rằng các món đồ chơi thông minh kết nối Internet có micro, định vị GPS, WiFi hoặc Bluetooth... có thể sẽ bị tội phạm lợi dụng để thu thập thông tin của trẻ em và gia đình. Điều này dẫn đến nguy cơ khiến trẻ bị giả mạo, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tệ hơn... FBI cho biết: “Khi nắm được các thông tin, tội phạm có thể dùng chúng để lừa đảo trẻ em. Ngoài ra, tội phạm còn có thể sử dụng những thông tin nhạy cảm như định vị GPS, nhận dạng cá nhân từ ảnh hoặc video và nắm được sở thích của trẻ, từ đó lấy được sự tin tưởng của trẻ trước khi thực hiện những ý đồ xấu”

FBI hoàn toàn có lý do để lo lắng. Thời gian qua, mọi thiết bị kết nối với Internet đều đang hoặc đã bị hacker tấn công. Đồ chơi thông minh cũng sẽ rất dễ bị tấn công không được trang bị khả năng bảo mật tốt. FBI khuyên các bậc phụ huynh nên tự cảnh giác bản thân về các mối nguy hiểm như thế.


FBI khuyến cáo: “Các biện pháp an toàn dành cho đồ chơi thông minh có thể bị bỏ qua bởi các nhà sản xuất, vì họ muốn mau chóng đưa chúng ra thị trường với chi phí thấp nhất và dễ sử dụng. Người dùng nên nghiên cứu kỹ về các sản phẩm để xem chúng có mắc lỗi bảo mật hoặc đã từng bị tin tặc khai thác hay chưa trước khi quyết định mua cho trẻ”

FBI cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên tìm kiếm thông tin những món đồ chơi thông minh con mình đang dùng hoặc sắp mua có bất kỳ rủi ro bảo mật nào hay không. Người dùng nên luôn cập nhật phần mềm và các bản vá lỗi cho các thiết bị, cùng với đó là theo dõi những hoạt động của trẻ với đồ chơi thông minh. Ngoài ra, những giải pháp bảo mật thông thường, chẳng hạn như sử dụng mật mã mạnh, luôn tắt thiết bị khi không sử dụng, kết hợp với nghiên cứu những báo cáo trên thị trường cũng có thể giúp các bậc phụ huynh giảm thiểu những mối nguy hiểm liên quan tới đồ chơi thông minh.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).