Elon Musk Muốn Cung Cấp Điện Mặt Trời Cho Toàn Nước Mỹ

20 Tháng Bảy 201711:00 CH(Xem: 10094)
Elon Musk Muốn Cung Cấp Điện Mặt Trời Cho Toàn Nước Mỹ
Elon Musk Muốn Cung Cấp Điện Mặt Trời Cho Toàn Nước Mỹ
Khoảng giữa tháng 07/2017, Elon Musk đã phát biểu tại National Governors Association Summer Meeting, được tổ chức ở Đảo Rhode trước 30 thống đốc Mỹ, tin rằng hoàn toàn có thể cung cấp điện cho tất cả nước Mỹ bằng Năng lượng Mặt trời.

Elon Musk cho biết: “Nếu muốn cung cấp điện cho toàn bộ nước Mỹ bằng năng lượng mặt trời, chỉ cần sử dụng một góc nhỏ của Nevada, Texas hoặc Utah để lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời với diện tích khoảng 260 km vuông. Pin cần cho việc lưu trữ điện để đảm bảo cung cấp 24/7 có diện tích khoảng 2.6 km vuông”. Với diện tích 260 km vuông, trang trại điện mặt trời sẽ lớn gấp 4 lần Manhattan, quận đông dân nhất, trung tâm kinh tế, thương mại của thành phố New York.

Nhưng tại sao lại là năng lượng mặt trời mà không phải các nguồn năng lượng khác? Theo Elon Musk, trong khi các nguồn năng lượng khác dần cạn kiệt thì con người hoàn toàn có thể dựa vào năng lượng mặt trời. Ông nhận định: “Người ta bàn tán nhiều về điện hạt nhân từ các lò phản ứng nhiệt hạch nhưng bạn thấy đấy, mặt trời là một lò phản ứng nhiệt hạch khổng lồ. Nó thực sự đáng tin cậy, xuất hiện mỗi ngày, chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn nếu mặt trời không xuất hiện”

Hiện có khoảng 10% nước Mỹ sử dụng năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, Elon Musk nghĩ rằng điện mặt trời là loại năng lượng tái tạo phù hợp nhất cho việc cấp điện cho toàn nước Mỹ. Ban đầu, Elon Musk đề nghị kết hợp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà cùng với việc xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn. Các tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà có thể cung cấp điện cho các ngôi nhà ở vùng ngoại ô, còn các trang trại năng lượng mặt trời sẽ cấp điện cho những khu vực khác.

Tesla cũng đã ra mắt loại ngói năng lượng mặt trời mới và có những hoạt động tại nhiều quốc gia khác như Úc với kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

Dù vậy, trong quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng mặt trời, sẽ cần dựa vào một số nguồn năng lượng tái tạo khác. Elon Musk nhận định: “Con người sẽ cần sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời với điện gió, nhiệt điện, thủy điện và điện hạt nhân trong một số thời điểm trước khi có thể chuyển dịch sang sử dụng hoàn toàn điện mặt trời một cách bền vững”

Cuối cùng, Mỹ sẽ phải xây thêm nhiều nguồn năng lượng mặt trời. Elon Musk cho biết: “Không ai thích đường dây diện đi qua khu phố của mình, tôi cũng vậy. Và các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ là giải pháp hoàn chỉnh cho vấn đề”. Nếu thực hiện được mục tiêu như Elon Musk đã chia sẻ, Mỹ sẽ cắt giảm được 1,821 triệu tấn khí CO2 thải ra từ ngành điện hiện nay, chiếm 35% tổng lượng khí thải CO2 có liên quan tới năng lượng ở Mỹ.
524Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.726
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Bảy 201711:40 CH
Khách
Phải cẩn thận về các con số:
Không phải là 260 km vuông. Con số đúng là 26,000 km vuông

Reference:

Tesla CEO Elon Musk -- whose company makes electric cars and has a new solar roof panel division -- reminded more than 30 state governors at the National Governors Association meeting this weekend exactly how much real-estate is needed to make sure America can run totally on solar energy. "If you wanted to power the entire United States with solar panels, it would take a fairly small corner of Nevada or Texas or Utah; you only need about 100 miles by 100 miles of solar panels to power the entire United States,"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).