Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây

23 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 2223)
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Hồi năm 2016, Microsoft từng tiết lộ một dự án có tên là Springfield, là dự án phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm bảo vệ nền tảng đám mây của Microsoft bằng cách tự động theo dõi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dự án Springfield hứa hẹn sẽ giúp nền tảng đám mây và các phần mềm của Microsoft trở nên an toàn hơn mà không cần tới các kỹ sư phần mềm. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp theo dõi các lỗ hổng bảo mật của nền tảng đám mây 24/24. Ban đầu, Microsoft chỉ sử dụng Springfield trong nội bộ, nhằm phát hiện các lỗ hổng bảo mật có trong Windows, Office và nhiều phần mềm khác.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 07/2017, Microsoft chính thức ra mắt công cụ cho tất cả người dùng với tên gọi mới là Security Detection Risk. Các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft đều có thể ghi danh sử dụng Security Detection Risk. Công cụ mới sẽ cung cấp một máy ảo cho khách hàng để cài đặt các phần mềm thử nghiệm, cùng với một chương trình test driver và các tập tin đầu vào.


Với tất cả các công cụ được cung cấp, trí tuệ nhân tạo sẽ chạy thử nghiệm tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, nó sẽ phát hiện các lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tận dụng để tấn công vào phần mềm của khách hàng. Được biết, Security Detection Risk sử dụng công nghệ Whitebox Fuzzing của Microsoft, đã từng phát hiện ra khoảng 30% số lỗi bảo mật lớn trong quá trình phát triển Windows 7. Công cụ cũng từng được sử dụng trong quá trình phát triển các phiên bản Windows và Office của Microsoft.

Với Security Detection Risk, Microsoft Azure hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Amazon. Trong quý 2, mảng kinh doanh đám mây Azure của Microsoft đã tiếp tục tăng trưởng hơn 90%.
514Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.