Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây

23 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 4144)
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Hồi năm 2016, Microsoft từng tiết lộ một dự án có tên là Springfield, là dự án phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm bảo vệ nền tảng đám mây của Microsoft bằng cách tự động theo dõi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dự án Springfield hứa hẹn sẽ giúp nền tảng đám mây và các phần mềm của Microsoft trở nên an toàn hơn mà không cần tới các kỹ sư phần mềm. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp theo dõi các lỗ hổng bảo mật của nền tảng đám mây 24/24. Ban đầu, Microsoft chỉ sử dụng Springfield trong nội bộ, nhằm phát hiện các lỗ hổng bảo mật có trong Windows, Office và nhiều phần mềm khác.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 07/2017, Microsoft chính thức ra mắt công cụ cho tất cả người dùng với tên gọi mới là Security Detection Risk. Các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft đều có thể ghi danh sử dụng Security Detection Risk. Công cụ mới sẽ cung cấp một máy ảo cho khách hàng để cài đặt các phần mềm thử nghiệm, cùng với một chương trình test driver và các tập tin đầu vào.


Với tất cả các công cụ được cung cấp, trí tuệ nhân tạo sẽ chạy thử nghiệm tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, nó sẽ phát hiện các lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tận dụng để tấn công vào phần mềm của khách hàng. Được biết, Security Detection Risk sử dụng công nghệ Whitebox Fuzzing của Microsoft, đã từng phát hiện ra khoảng 30% số lỗi bảo mật lớn trong quá trình phát triển Windows 7. Công cụ cũng từng được sử dụng trong quá trình phát triển các phiên bản Windows và Office của Microsoft.

Với Security Detection Risk, Microsoft Azure hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Amazon. Trong quý 2, mảng kinh doanh đám mây Azure của Microsoft đã tiếp tục tăng trưởng hơn 90%.
514Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).