Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 2624)
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

Smartphone, cũng như mọi thiết bị điện tử khác, đều có thể phát nổ và bắt lửa nếu được trang bị pin bị lỗi hoặc kém chất lượng. Đây là một bài học đắt giá từ Samsung với dòng sản phẩm Galaxy Note 7.

 

Khoảng cuối tháng 07/2017, State Farm, công ty bảo hiểm của Mỹ, và đồng nguyên đơn Xai Thao đã đệ đơn kiện trị giá 75,000 USD chống lại Apple, với cáo buộc chiếc iPhone đã gây ra hỏa hoạn.

 

Theo trang Apple Insider, công ty bảo hiểm State Farm và Xai Thao, một công dân sống tại New Richmond, đã đệ đơn kiện Apple. Theo đó, Xai Thao đã mua một chiếc iPhone 4S vào năm 2014, chiếc điện thoại sau đó đã bắt lửa trong nhà cô. Cuộc điều tra được triển khai bởi công ty bảo hiểm State Farm, phát hiện ra rằng chiếc iPhone 4S đã bị lỗi. Tai nạn xảy ra vào ngày 01/04/2016, nhưng đến khoảng tháng 07/2017 mới được đệ trình lên tòa án quận.

 

Theo báo cáo, chiếc iPhone 4S đã xảy ra tình trạng nóng bất thường tại vùng pin cùng hiện tượng đoản mạch. Nguyên đơn cho rằng không có nguồn nhiệt nào khác trong nhà có thể gây bắt lửa, nên kết luận rằng chiếc điện thoại là nguyên nhân duy nhất gây ra vụ hỏa hoạn trong nhà. Xai Thao cũng không quên nhấn mạnh rằng cô chưa bao giờ thay thế pin gốc cũng như pin vẫn đang trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, vụ kiện không khẳng định liệu Xai Thao có sử dụng cáp sạc của bên thứ ba để sạc iPhone không.

 

Sau khi ngôi nhà bị hỏa hoạn, Xai Thao đã tìm đến State Farm để tiếp nhận dịch vụ bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm tài sản mà cô đã mua của công ty. Sau đó State Farm đã kết luận rằng chiếc iPhone 4S mà Xai Thao đã mua bị lỗi từ trước khi được bán ra cho cô, và cho rằng Apple đã không cẩn thận trong khâu thiết kế, lắp rắp và lưu hành thiết bị.

513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.