Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 7700)
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 07/2017, Qualcomm và Apple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng, có sự liên quan đến nhà sản xuất chip Intel, vì Qualcomm đã yêu cầu cấm nhập khẩu và bán những model iPhone sử dụng chim modem của Intel tại thị trường Mỹ.

 

Đó là về mảng smartphone, còn ở mảng máy tính cá nhân, một cuộc chiến khác cũng đang diễn ra. Qualcomm tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường máy tính cá nhân với các bộ vi xử lý di động Snapdragon, có thể chạy được phần mềm hoàn thiện của Windows 10. Nếu các vi xử lý ARM của Qualcomm trở thành tương lai của những chiếc máy tính Windows 10, Intel sẽ bị đe dọa. Có lẽ vì vậy mà Intel đã quyết định ngăn chặn Qualcomm với cảnh báo rằng hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý di động ARM sẽ vi phạm các bằng sáng chế của Intel.

 

Như vậy, Intel đã gia nhập liên minh với Apple để chống lại Qualcomm. Theo đó, Intel tuyên bố rằng hãng là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Qualcomm trên thị trường chip modem di động. Bằng cách thắng vụ kiện với Apple, Qualcomm có thể thoát khỏi sự cạnh tranh của Intel và thiết lập chế độ độc quyền. Dù các chip modem của Intel có hiệu suất thấp hơn so với Qualcomm. Nhưng Apple vẫn sử dụng chip modem của Intel như một biện pháp để kiểm soát Qualcomm. Nếu không còn đối thủ cạnh tranh, Qualcomm có thể lợi dụng vị thế độc quyền để ép giá đối với Apple cũng như các nhà sản xuất smartphone khác. Do đó, Intel đã kêu gọi ITC cần có quyết định chính xác và nhận thức được hậu quả có thể xảy ra, nếu giải quyết khiếu nại theo mong muốn của Qualcomm. Việc loại trừ đối thủ cạnh tranh sẽ dẫn đến tình trạng chỉ riêng Qualcomm có lợi, còn nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi.

 

Nhìn chung, Intel và Qualcomm đang đối đầu trên cả 2 lĩnh vực: di động và máy tính cá nhân. Với Qualcomm, việc phát triển các bộ vi xử lý ARM có thể chạy Windows 10 sẽ mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn là cuộc chiến pháp lý với Apple.

552Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.954
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).