Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 4186)
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 07/2017, Qualcomm và Apple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng, có sự liên quan đến nhà sản xuất chip Intel, vì Qualcomm đã yêu cầu cấm nhập khẩu và bán những model iPhone sử dụng chim modem của Intel tại thị trường Mỹ.

 

Đó là về mảng smartphone, còn ở mảng máy tính cá nhân, một cuộc chiến khác cũng đang diễn ra. Qualcomm tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường máy tính cá nhân với các bộ vi xử lý di động Snapdragon, có thể chạy được phần mềm hoàn thiện của Windows 10. Nếu các vi xử lý ARM của Qualcomm trở thành tương lai của những chiếc máy tính Windows 10, Intel sẽ bị đe dọa. Có lẽ vì vậy mà Intel đã quyết định ngăn chặn Qualcomm với cảnh báo rằng hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý di động ARM sẽ vi phạm các bằng sáng chế của Intel.

 

Như vậy, Intel đã gia nhập liên minh với Apple để chống lại Qualcomm. Theo đó, Intel tuyên bố rằng hãng là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Qualcomm trên thị trường chip modem di động. Bằng cách thắng vụ kiện với Apple, Qualcomm có thể thoát khỏi sự cạnh tranh của Intel và thiết lập chế độ độc quyền. Dù các chip modem của Intel có hiệu suất thấp hơn so với Qualcomm. Nhưng Apple vẫn sử dụng chip modem của Intel như một biện pháp để kiểm soát Qualcomm. Nếu không còn đối thủ cạnh tranh, Qualcomm có thể lợi dụng vị thế độc quyền để ép giá đối với Apple cũng như các nhà sản xuất smartphone khác. Do đó, Intel đã kêu gọi ITC cần có quyết định chính xác và nhận thức được hậu quả có thể xảy ra, nếu giải quyết khiếu nại theo mong muốn của Qualcomm. Việc loại trừ đối thủ cạnh tranh sẽ dẫn đến tình trạng chỉ riêng Qualcomm có lợi, còn nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi.

 

Nhìn chung, Intel và Qualcomm đang đối đầu trên cả 2 lĩnh vực: di động và máy tính cá nhân. Với Qualcomm, việc phát triển các bộ vi xử lý ARM có thể chạy Windows 10 sẽ mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn là cuộc chiến pháp lý với Apple.

550Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.