SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber

26 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 3401)
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Wall Street Journal cho biết, SoftBank đã liên hệ với Uber nhằm mục đích thỏa thuận để mua lại cổ phần của công ty. Được biết, số cổ phần SoftBank muốn mua có giá trị hàng tỷ USD.

Trước đó một ngày, SoftBank đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Grab tại Đông Nam Á cùng với Didi. Uber là startup có giá trị cao nhất thế giới. Còn Grab là đối thủ cạnh tranh và đang chiếm ưu thế trước Uber, nhờ có sự hậu thuận của rất nhiều công ty lớn và Uber thì liên tiếp gặp rắc rối. Dù vậy, đó là tình hình tại thị trường Đông Nam Á, vẫn là một thị trường nhỏ so với các thị trường khác trên thế giới. Uber vẫn đang mở rộng thị trường trên toàn thế giới, tại Mỹ, Châu Âu, Nga và nhiều nước ở Châu Á.


Không thể phủ nhận thực lực của Uber, kể cả khi hàng loạt rắc rối và scandal diễn ra trong thời gian qua, CEO Travis Kalanick đã phải từ chức, Uber vẫn đang được định giá hơn 60 tỷ USD.

Do đó, việc đầu tư vào Uber vẫn được cho là một quyết định đúng và sẽ đem lại nhiều lợi nhuận, đặc biệt là trước khi Uber chính thức IPO. CEO Masayoshi Son của Soft Bank nổi tiếng là một người đầu tư mạo hiểm, nên mục đích cuối cùng của các khoản đầu tư vẫn sẽ là lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện cả SofBank và Uber đều chưa có bình luận về thông tin. Nhưng dù 2 bên thật sự đi đến một thỏa thuận, họ vẫn sẽ cần phải đợi đến khi Uber tìm được một vị CEO mới.
518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.