Google Sẽ Dùng Thuật Toán Mới Để Xếp Hạng, Và Loại Bỏ Các Ứng Dụng Kém Chất Lượng

06 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 4948)
Google Sẽ Dùng Thuật Toán Mới Để Xếp Hạng, Và Loại Bỏ Các Ứng Dụng Kém Chất Lượng
Google Sẽ Dùng Thuật Toán Mới Để Xếp Hạng,  Và Loại Bỏ Các Ứng Dụng Kém Chất Lượng
Khoảng đầu tháng 08/2017, Google đã thông báo về một thay đổi quan trọng của Play Store, theo đó, những ứng dụng chất lượng cao sẽ được xếp hạng cao hơn ứng dụng có nhiều lỗi và gặp phải chỉ trích từ cộng đồng người dùng.

Người dùng thường có thói quen để lại đánh giá phàn nàn các ứng dụng có chất lượng kém và gây phiền phức. Theo thời gian, số lượng đánh giá tiêu cực có thể sẽ ảnh hưởng đến vị trí của ứng dụng trong bảng xếp hạng và trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu ứng dụng có độ phổ biến rộng rãi, số lượng cài đặt lớn, vẫn có thể lấn át đánh giá tiêu cực và đẩy ứng dụng lên vị trí cao.

Nên Google đã đưa ra thuật toán xếp hạng ứng dụng mới, nhằm đảm bảo các ứng dụng tốt nhất sẽ tiếp cận được người dùng, qua đó tăng mức độ tương tác và sử dụng các ứng dụng. Có thể dễ dàng nhận ra rằng khi chính sách mới được áp dụng, các lập trình viên cũng sẽ phải giải quyết lỗi ứng dụng nhanh chóng nếu không muốn bị sụt hạng trên Google Play Store.

Google cho biết đang xem xét một số “tiêu chí chất lượng” quyết định cách xếp hạng các ứng dụng. Sự cố ứng dụng, lượng pin tiêu thụ và số lần gỡ cài đặt cũng là những yếu tố đánh giá chất lượng ứng dụng. Tuy nhiên, phía Google từ chối chia sẻ số liệu cụ thể của những tiêu chí được đưa ra.


Thuật toán mới đang được thử nghiệm với một nhóm người dùng nhỏ nhưng kết quả đem lại rất khả quan. Cập nhật cho biết những người đã cài đặt ứng dụng chất lượng tốt hơn sẽ sử dụng chúng thường xuyên hơn cũng như ít gỡ cài đặt hơn.

Các lập trình viên thường sẽ chú ý đến các lỗi ảnh hưởng chất lượng ứng dụng, vì không người dùng nào muốn một ứng dụng gây phiền toái nhiều hơn là giúp ích. Nhưng với thay đổi trong xếp hạng Play Store, các yếu tố sẽ được hợp thức hóa, và không có chuyện dễ dãi trong việc xây dựng ứng dụng nếu muốn nhiều người dùng biết đến ứng dụng hơn.

Hiện Play Store đã có khoảng hơn một triệu ứng dụng sẵn sàng để tải về. Điều này có nghĩa rằng một lượng lớn ứng dụng sẽ không được tìm thấy dễ dàng, và chỉ có thể được tiếp cận qua công cụ tìm kiếm. Nếu các ứng dụng còn tiếp tục mắc lỗi và kém chất lượng, chúng sẽ trở nên vô hình trong Play Store. Bản cập nhật thuật toán mới sẽ được áp dụng trên Google Play Store trên toàn cầu trong khoảng giữa tháng 08/2017.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).