Hacker Vụ Hack HBO Tiết Lộ Thông Tin Của Các Diễn Viên Trong Phim Game Of Thrones

10 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 5488)
Hacker Vụ Hack HBO Tiết Lộ Thông Tin Của Các Diễn Viên Trong Phim Game Of Thrones
Hacker Vụ Hack HBO Tiết Lộ Thông Tin Của Các Diễn Viên Trong Phim Game Of Thrones
Khoảng đầu tháng 08/2017, các thông tin như email, kịch bản, số điện thoại cá nhân của các diễn viên loạt phim truyền hình Game of Thrones đã bị phát tán trên Internet. Nhóm hacker đã yêu cầu khoản tiền chuộc trị giá hàng triệu USD và đe dọa tung toàn bộ các chương trình truyền hình và nhiều email hơn.

Cụ thể, trong thông điệp bằng video dài 5 phút của nhóm “MrSmith” gửi đến Giám đốc HBO Richard Plepler, cho biết công ty hoặc sẽ phải trả tiền chuộc trong vòng 3 ngày, hoặc họ sẽ công khai dữ liệu nhạy cảm và chương trình đã lấy cắp. Nhóm tuyên bố đã lấy đi 1.5TB dữ liệu, nhưng phía HBO không tin rằng toàn bộ hệ thống email của hãng bị xâm phạm, dù thừa nhận đã bị trộm đi các thông tin độc quyền. HBO vẫn đang hợp tác điều tra với cảnh sát và chuyên gia an ninh mạng.

Ngoài video tống tiền, hacker còn phát tán 3.4GB dữ liệu, bao gồm thông tin kỹ thuật về mật mã quản trị và mạng nội bộ của HBO, bản nháp kịch bản 5 tập phim Game of Thrones, số email trong vòng 1 tháng của Phó chủ tịch phụ trách kế hoạch phim Leslie Cohen. Hacker cho biết mất khoảng 6 tháng để đột nhập vào mạng lưới HBO và chi 500,000 USD/năm để mua lỗ hổng zero-day chưa bị khám phá, cho phép truy cập vào mạng lưới.

Phần lớn trong hơn 50 tài liệu nội bộ bị công bố được gắn mác “tuyệt mật”, gồm thư tuyển dụng cán bộ cấp cao, slide bàn về dự thảo công nghệ tương lai, danh sách 37,977 email có tên “danh bạ của Richard”. Đặc biệt dường như có một tài liệu chứa danh sách phân vai của Game of Thrones đi kèm với số điện thoại, địa chỉ email của các diễn viên như Peter Dinklage, Lena Headey và Emilia Clarke...

Những thông tin bị phát tán hiện còn khá hạn chế, kém vụ hack Sony hồi năm 2014 khi các hacker lấy đi hàng loạt dữ liệu, trong đó có nhiều thông tin nhạy cảm cùng với thông tin cá nhân của nhân viên. Nhóm hacker tấn công HBO khẳng định HBO là mục tiêu thứ 17, và chỉ 3 trong số các mục tiêu đã từ chối trả tiền chuộc.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).