Remedy Hợp Tác Với Nvidia

11 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 5174)
Remedy Hợp Tác Với Nvidia
Remedy Hợp Tác Với Nvidia
Khoảng đầu tháng 08/2017, Remedy đã hợp tác với Nvidia để định nghĩa lại một tác vụ trong công cuộc phát triển game hiện đại: ghi lại chuyển động khuôn mặt. Tại Siggraph 2017, mạng nơ-ron nhân tạo kết hợp deep-learning (công nghệ học sâu) của Remedy chạy trên chiếc server 8 GPU Nvidia DGX-1, đã tạo ra một bản sao 3D cực kì chi tiết cùng các cử động trên gương mặt, gần như chính xác đến 100%, chỉ với một vài đoạn video được đưa vào.

Theo Remedy và Nvidia, công nghệ mới sẽ giúp các nhà phát triển game tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chuyển đổi và chỉnh sửa dữ liệu hình ảnh chuyển động theo kiểu truyền thống, hiện mọi việc đã được tự động hóa với mạng nơ-ron nhân tạo. Bên cạnh chi phí, việc mô phỏng chuyển động gương mặt vẫn luôn là thách thức lớn cho các nhà phát triển game. Kể cả khi đã gắn hàng loạt các cảm biến lên mặt diễn viên, các động tác như nhíu mày, nháy mắt,... vẫn còn khá cứng, thậm chí vô hồn kể cả trong những tựa game nổi tiếng.

Nvidia và Remedy tin rằng giải pháp sử dụng mạng nơ-ron nhân tạo sẽ mang đến kết quả đẹp, hoàn hảo hơn so với những phương pháp truyền thống. Thậm chí, chỉ với một đoạn clip tiếng, mạng nơ-ron nhân tạo còn có thể phân tích và tạo ra một bản sao 3D khuôn mặt từ các dữ liệu hình ảnh ghi nhận trước đó.

Ban đầu, mạng nơ-ron mới vẫn sẽ cần được cung cấp những đoạn video high-end cũng như các cử động được các họa sĩ 3D định hình sẵn. Điều này cũng giống như việc dạy trẻ bảng chứ cái rồi dần dạy chúng cách ghép vần. Sau đó, mạng nơ-ron nhân tạo sẽ chỉ cần một đoạn video từ 5 tới 10 phút để tạo ra một bản sao gần như hoàn chỉnh các chuyển động cơ mặt của diễn viên. Kết quả nhận được cũng khá tương đương với kỹ thuật ghi lại chuyển động thời gian thực trong khi yêu cầu lượng thông tin đầu vào ít hơn rất nhiều.

Antti Herva, trưởng bộ phận kỹ thuật nhân vật tại Remedy nhận định: “Dựa trên kết quả từ chuyển động khuôn mặt tạo ra bằng AI, chúng tôi tin rằng AI sẽ đóng vai trò cách mạng hóa trong công cuộc sáng tạo nội dung. Chuyển động gương mặt phức tạp như trong Quantum Break trước đây có thể mất hàng năm trời để tạo ra. Sau khi hợp tác với Nvidia để xây dựng mạng nơ-ron nhân tạo cho chuyển động gương mặt dựa trên video và audio, chúng tôi đã có thể giảm thời gian tạo ra tới 80%, đặc biệt trong những dự án lớn để các họa sĩ có thể tập trung vào các tác vụ khác.”

Tại Siggraph 2017, Nvidia cũng trình diễn nhiều công nghệ dựa trên AI để hỗ trợ việc phát triển video game, chẳng hạn như huấn luyện một mạng nơ-ron nhân tạo để phát hiện các cạnh gồ ghề của vật thể 3D trong game, và thay thế bằng những hình ảnh mịn màng, được khử răng cưa. Kỹ thuật mới sẽ giúp tạo ra những hình ảnh sắc nét hơn các kỹ thuật khử răng cưa hiện hành. Ngoài ra, Nvidia còn sử dụng một mạng nơ-ron khác để giúp tăng tốc quá trình dựng hình các luồng sáng và đổ bóng bằng cách phân biệt luồng sáng hữu ích với những luồng sáng không ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng.

Dù rất ấn tượng, nhưng những công nghệ mới vẫn sẽ cần thời gian để phát triển và xuất hiện ở các môi trường chuyên nghiệp.
563Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
563
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).