iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình

11 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 6549)
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, một đoạn mã trong bản firmware mới nhất của HomePod đã gợi ý về việc iPhone thế hệ mới sẽ có tính năng tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Theo đó, bản firmware dành cho HomePod mà Apple mới phát hành đã tiết lộ những tin tức thú vị về các phần cứng sắp tới của công ty. Nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện ra các dòng mã cho thấy iPhone thế hệ mới “sẽ tự động loại bỏ âm thanh thông báo” khi người dùng đang nhìn vào màn hình. Phiên bản iPhone với màn hình OLED (được cho là iPhone 8) có thể sẽ có cảm biến 3D ở phía trước, nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense mà Apple đã mua lại, để cho phép xác thực bằng gương mặt.

Như là một sự mở rộng khả năng của xác thực sinh trắc học, dòng mã bắt đầu bằng “TLAttentionAwarenessObserver”, ngụ ý rằng các cảm biến hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để ẩn tiếng thông báo khi người dùng đang nhìn thẳng vào màn hình. Trước đây, mã phát hiện trong firmware HomePod cho thấy iPhone 8 còn có thể quét gương mặt người dùng ngay cả khi thiết bị đang để trên mặt bàn.

Dù vậy, hiện chưa có gì bảo đảm rằng tính năng tắt âm thanh mới sẽ xuất hiện trên iPhone màn hình OLED sắp ra mắt, nhưng đây là một điều mà người dùng có thể trông chờ. Nhiều ý kiến cũng nghi ngờ tính năng nhận dạng gương mặt có thể thay thế hoàn toàn cho Touch ID trong tương lai hay không. Cùng với đó là những hoài nghi về tính an toàn của nhận dạng 3D so với Touch ID. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy kỹ thuật nhận dạng gương mặt của Apple thu được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, nên thậm chí nó còn an toàn hơn Touch ID.
577Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
577
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).