Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ

15 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 3945)
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Khoảng giữa tháng 08/2017, Google công bố đang mở rộng khả năng hỗ trợ giọng nói cho 30 ngôn ngữ và tiếng địa phương mới, nâng tổng số các ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 119 ngôn ngữ, cho phép nhiều người dùng trên toàn thế giới gõ, dịch và tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo đó, công nghệ điện toán giọng nói đám mây API của Google có thể chuyển đổi từ giọng nói sang các ngôn ngữ khác, 30 ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm: tiếng Amharic (Ethiopia), Armenia, Azerbaijan, Bengali (Bangladesh), Bengali (Ấn Độ), tiếng Anh (Ghana), tiếng Anh (Kenya), tiếng Anh (Nigeria), tiếng Anh (Tanzania), Gruzia (Georgia), Gujarati (Ấn Độ), tiếng Java (Indonesia), Kannada (Ấn Độ), Khmer (Campuchia), Lào, Latvia (Latvia), tiếng Malayalam (Ấn Độ), Marathi (Ấn Độ), Nepal, Sinhala (Sri Lanka), Sundanese (Indonesia), tiếng Swahili (Tanzania), tiếng Swahili (Kenya), Tamil (Ấn Độ), Tamil (Singapore), Tamil (Sri Lanka), Tamil (Malaysia), tiếng Telugu (Ấn Độ), Urdu (Pakistan), Urdu (Ấn Độ)


Tiếp theo, Google sẽ triển khai các ngôn ngữ mới nhất cho những ứng dụng khác, chẳng hạn như Google Translate và tính năng bổ trợ Gboard, cho phép không chỉ nhận dạng giọng nói, mà còn có thể dịch ngay lập tức và tìm kiếm bằng giọng nói cho các ngôn ngữ mới được bổ sung.

Google cũng thông báo sẽ tăng thêm khả năng hỗ trợ giọng nói, ở tất cả mọi thứ như việc chèn biểu tượng cảm xúc cho người sử dụng tiếng Anh ở Mỹ. Người dùng sẽ có thể nói "biểu tượng kính mát" để ra lệnh đưa biểu tượng gương mặt đeo kính đang cười vào trong văn bản. Tính năng sẽ khá tiện lợi cho những người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm trong hàng loạt các biểu tượng cảm xúc trên thiết bị. Google cũng sẽ sớm mở rộng tính năng mới sang các ngôn ngữ khác.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).