Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ

15 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 1771)
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Khoảng giữa tháng 08/2017, Google công bố đang mở rộng khả năng hỗ trợ giọng nói cho 30 ngôn ngữ và tiếng địa phương mới, nâng tổng số các ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 119 ngôn ngữ, cho phép nhiều người dùng trên toàn thế giới gõ, dịch và tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo đó, công nghệ điện toán giọng nói đám mây API của Google có thể chuyển đổi từ giọng nói sang các ngôn ngữ khác, 30 ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm: tiếng Amharic (Ethiopia), Armenia, Azerbaijan, Bengali (Bangladesh), Bengali (Ấn Độ), tiếng Anh (Ghana), tiếng Anh (Kenya), tiếng Anh (Nigeria), tiếng Anh (Tanzania), Gruzia (Georgia), Gujarati (Ấn Độ), tiếng Java (Indonesia), Kannada (Ấn Độ), Khmer (Campuchia), Lào, Latvia (Latvia), tiếng Malayalam (Ấn Độ), Marathi (Ấn Độ), Nepal, Sinhala (Sri Lanka), Sundanese (Indonesia), tiếng Swahili (Tanzania), tiếng Swahili (Kenya), Tamil (Ấn Độ), Tamil (Singapore), Tamil (Sri Lanka), Tamil (Malaysia), tiếng Telugu (Ấn Độ), Urdu (Pakistan), Urdu (Ấn Độ)


Tiếp theo, Google sẽ triển khai các ngôn ngữ mới nhất cho những ứng dụng khác, chẳng hạn như Google Translate và tính năng bổ trợ Gboard, cho phép không chỉ nhận dạng giọng nói, mà còn có thể dịch ngay lập tức và tìm kiếm bằng giọng nói cho các ngôn ngữ mới được bổ sung.

Google cũng thông báo sẽ tăng thêm khả năng hỗ trợ giọng nói, ở tất cả mọi thứ như việc chèn biểu tượng cảm xúc cho người sử dụng tiếng Anh ở Mỹ. Người dùng sẽ có thể nói "biểu tượng kính mát" để ra lệnh đưa biểu tượng gương mặt đeo kính đang cười vào trong văn bản. Tính năng sẽ khá tiện lợi cho những người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm trong hàng loạt các biểu tượng cảm xúc trên thiết bị. Google cũng sẽ sớm mở rộng tính năng mới sang các ngôn ngữ khác.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.