Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ

15 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 882)
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Khoảng giữa tháng 08/2017, Google công bố đang mở rộng khả năng hỗ trợ giọng nói cho 30 ngôn ngữ và tiếng địa phương mới, nâng tổng số các ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 119 ngôn ngữ, cho phép nhiều người dùng trên toàn thế giới gõ, dịch và tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo đó, công nghệ điện toán giọng nói đám mây API của Google có thể chuyển đổi từ giọng nói sang các ngôn ngữ khác, 30 ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm: tiếng Amharic (Ethiopia), Armenia, Azerbaijan, Bengali (Bangladesh), Bengali (Ấn Độ), tiếng Anh (Ghana), tiếng Anh (Kenya), tiếng Anh (Nigeria), tiếng Anh (Tanzania), Gruzia (Georgia), Gujarati (Ấn Độ), tiếng Java (Indonesia), Kannada (Ấn Độ), Khmer (Campuchia), Lào, Latvia (Latvia), tiếng Malayalam (Ấn Độ), Marathi (Ấn Độ), Nepal, Sinhala (Sri Lanka), Sundanese (Indonesia), tiếng Swahili (Tanzania), tiếng Swahili (Kenya), Tamil (Ấn Độ), Tamil (Singapore), Tamil (Sri Lanka), Tamil (Malaysia), tiếng Telugu (Ấn Độ), Urdu (Pakistan), Urdu (Ấn Độ)


Tiếp theo, Google sẽ triển khai các ngôn ngữ mới nhất cho những ứng dụng khác, chẳng hạn như Google Translate và tính năng bổ trợ Gboard, cho phép không chỉ nhận dạng giọng nói, mà còn có thể dịch ngay lập tức và tìm kiếm bằng giọng nói cho các ngôn ngữ mới được bổ sung.

Google cũng thông báo sẽ tăng thêm khả năng hỗ trợ giọng nói, ở tất cả mọi thứ như việc chèn biểu tượng cảm xúc cho người sử dụng tiếng Anh ở Mỹ. Người dùng sẽ có thể nói "biểu tượng kính mát" để ra lệnh đưa biểu tượng gương mặt đeo kính đang cười vào trong văn bản. Tính năng sẽ khá tiện lợi cho những người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm trong hàng loạt các biểu tượng cảm xúc trên thiết bị. Google cũng sẽ sớm mở rộng tính năng mới sang các ngôn ngữ khác.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.