Google Mua Lại Startup Senosis Health

16 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 1649)
Google Mua Lại Startup Senosis Health
Google Mua Lại Startup Senosis Health
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang GeekWire cho biết, Google đã mua lại Senosis Health, startup với ý tưởng biến smartphone thành thiết bị y tế đồng thời thu thập nhiều dữ liệu khác nhau về sức khỏe.

Ứng dụng Senosis do công ty phát triển có thể giúp smartphone xác định nồng độ hemoglobin trong máu, hoặc kiểm tra tình trạng của phổi thông qua các trang thiết bị có sẵn trên điện thoại, như cảm biến gia tốc, microphone, đèn flash và cả camera. Chẳng hạn như để đo hàm lượng hemoglobin, Senosis sẽ kích hoạt đèn flash trên smartphone để chiếu sáng ngón tay của người dùng.

Người sáng lập Senosis Health là Shwetak Patel, nhà khoa học máy tính 35 tuổi, cùng với 4 người khác đến từ Đại học Washington. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các ý tưởng của Shwetak Patel được đề nghị mua lại. Hồi năm 2015, Sears, một trong những hệ thống bán hàng tại Mỹ, đã mua lại công nghệ cảm biến WallyHome do đội ngũ của Patel phát triển, một hệ thống có khả năng phát hiện sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm.


Thương vụ mua lại Senosis Health trong lúc Google đang tập trung vào công nghệ chăm sóc sức khoẻ, hướng tới mục tiêu cải thiện đáng kể tính sẵn có và chính xác của các dịch vụ y tế. Hồi năm 2016, Google giới thiệu DeepMind Health, dự án nhằm phát triển một bộ ứng dụng có thể giúp các bác sĩ xác định nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân. Công ty cũng đang sử dụng AI và công nghệ máy học (machine-learning) để tạo ra một số công cụ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Hiện 2 lĩnh vực nhãn khoa và nghiên cứu bệnh học kỹ thuật số đang ghi nhận nhiều bước tiến nhất nhờ các công cụ của Google.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.