Google Mua Lại Startup Senosis Health

16 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 785)
Google Mua Lại Startup Senosis Health
Google Mua Lại Startup Senosis Health
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang GeekWire cho biết, Google đã mua lại Senosis Health, startup với ý tưởng biến smartphone thành thiết bị y tế đồng thời thu thập nhiều dữ liệu khác nhau về sức khỏe.

Ứng dụng Senosis do công ty phát triển có thể giúp smartphone xác định nồng độ hemoglobin trong máu, hoặc kiểm tra tình trạng của phổi thông qua các trang thiết bị có sẵn trên điện thoại, như cảm biến gia tốc, microphone, đèn flash và cả camera. Chẳng hạn như để đo hàm lượng hemoglobin, Senosis sẽ kích hoạt đèn flash trên smartphone để chiếu sáng ngón tay của người dùng.

Người sáng lập Senosis Health là Shwetak Patel, nhà khoa học máy tính 35 tuổi, cùng với 4 người khác đến từ Đại học Washington. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các ý tưởng của Shwetak Patel được đề nghị mua lại. Hồi năm 2015, Sears, một trong những hệ thống bán hàng tại Mỹ, đã mua lại công nghệ cảm biến WallyHome do đội ngũ của Patel phát triển, một hệ thống có khả năng phát hiện sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm.


Thương vụ mua lại Senosis Health trong lúc Google đang tập trung vào công nghệ chăm sóc sức khoẻ, hướng tới mục tiêu cải thiện đáng kể tính sẵn có và chính xác của các dịch vụ y tế. Hồi năm 2016, Google giới thiệu DeepMind Health, dự án nhằm phát triển một bộ ứng dụng có thể giúp các bác sĩ xác định nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân. Công ty cũng đang sử dụng AI và công nghệ máy học (machine-learning) để tạo ra một số công cụ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Hiện 2 lĩnh vực nhãn khoa và nghiên cứu bệnh học kỹ thuật số đang ghi nhận nhiều bước tiến nhất nhờ các công cụ của Google.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.