Google Mua Lại Startup Senosis Health

16 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 1143)
Google Mua Lại Startup Senosis Health
Google Mua Lại Startup Senosis Health
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang GeekWire cho biết, Google đã mua lại Senosis Health, startup với ý tưởng biến smartphone thành thiết bị y tế đồng thời thu thập nhiều dữ liệu khác nhau về sức khỏe.

Ứng dụng Senosis do công ty phát triển có thể giúp smartphone xác định nồng độ hemoglobin trong máu, hoặc kiểm tra tình trạng của phổi thông qua các trang thiết bị có sẵn trên điện thoại, như cảm biến gia tốc, microphone, đèn flash và cả camera. Chẳng hạn như để đo hàm lượng hemoglobin, Senosis sẽ kích hoạt đèn flash trên smartphone để chiếu sáng ngón tay của người dùng.

Người sáng lập Senosis Health là Shwetak Patel, nhà khoa học máy tính 35 tuổi, cùng với 4 người khác đến từ Đại học Washington. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các ý tưởng của Shwetak Patel được đề nghị mua lại. Hồi năm 2015, Sears, một trong những hệ thống bán hàng tại Mỹ, đã mua lại công nghệ cảm biến WallyHome do đội ngũ của Patel phát triển, một hệ thống có khả năng phát hiện sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm.


Thương vụ mua lại Senosis Health trong lúc Google đang tập trung vào công nghệ chăm sóc sức khoẻ, hướng tới mục tiêu cải thiện đáng kể tính sẵn có và chính xác của các dịch vụ y tế. Hồi năm 2016, Google giới thiệu DeepMind Health, dự án nhằm phát triển một bộ ứng dụng có thể giúp các bác sĩ xác định nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân. Công ty cũng đang sử dụng AI và công nghệ máy học (machine-learning) để tạo ra một số công cụ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Hiện 2 lĩnh vực nhãn khoa và nghiên cứu bệnh học kỹ thuật số đang ghi nhận nhiều bước tiến nhất nhờ các công cụ của Google.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.