Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum

18 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 1734)
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Dù còn chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của các loại tiền ảo như Ethereum. Khoảng giữa tháng 08/2017, LocalCoinATM, một công ty có trụ sở tại Ontario, nổi tiếng với những động thái mở trạm ATM dành cho giao dịch tiền ảo, đã quyết định thêm Ethereum vào danh sách hỗ trợ của một số điểm rút tiền tại thành phố Toronto, Canada.

Thành phố Toronto cũng vốn không quá xa lạ với sự có mặt của tiền ảo Ethereum. Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra tiền ảo Ethereum, đã từng sống tại Canada và dành một phần thời gian ở Toronto, trước khi giới thiệu đồng tiền ảo ra thế giới vào năm 2013. Cho đến năm 2017, ATM dành cho tiền ảo đã xuất hiện, thường được đặt trong những cửa hàng tiện lợi hay các cơ sở doanh nghiệp nhỏ. Theo thông cáo báo chí, LocalCoinATM đã thêm Ethereum vào danh sách 6 loại tiền ảo được hỗ trợ giao dịch tại các ATM của công ty trên địa phận Toronto.

Ethereum xuất hiện muộn hơn Bitcoin vài năm và được thiết kế học tập theo nhiều ưu điểm có sẵn. Các nhà ủng hộ trung thành của đồng tiền ảo tin rằng tiềm năng của Ethereum về sau sẽ lớn và có giá trị cao hơn nhiều so với những gì Bitcoin làm được. Chẳng hạn như, Ethereum đã đưa phương thức “smart contract” vào làm một phần cốt lõi trong hệ thống xử lý, cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng dựa trên nền tảng liên quan.


Tuy nhiên, cả Bitcoin và Ethereum đều đang trải qua quá trình gian nan để được công nhận đi liền với những công cụ và hiệu quả mới, khác với mục đích đầu cơ tích trữ tài chính như hiện nay. Ở một số thành phố lớn tại Canada, tiền ảo cũng mới chỉ dần được đưa vào thành một phương thức giao dịch trả phí hợp pháp tại một số khu vực nhóm nhỏ. Từ đó, những câu hỏi được đặt ra một cách nghiêm túc: “Liệu thế giới có thực sự cần đến ATM giao dịch tiền ảo hay không?”

Mạng lưới tiền Ethereum không hoạt động nhanh chóng và tiện lợi như tiền mặt thông thường. Bitcoin cũng có nhược điểm tương tự. Buterin đã đưa ra một giải pháp để đối phó, kế hoạch và dự án có tên là Plasma, có mục đích đơn giản hóa quy trình thanh toán thông qua mạng lưới tiền ảo hơn, để mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng trong nhiều giao dịch hàng ngày. Dù còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa thực sự có hiệu quả, nhưng Plasma hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho một tương lai không xa xuất hiện một hình thức thanh toán mới, đa dạng và gọn nhẹ hơn.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.