Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum

18 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 947)
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Dù còn chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của các loại tiền ảo như Ethereum. Khoảng giữa tháng 08/2017, LocalCoinATM, một công ty có trụ sở tại Ontario, nổi tiếng với những động thái mở trạm ATM dành cho giao dịch tiền ảo, đã quyết định thêm Ethereum vào danh sách hỗ trợ của một số điểm rút tiền tại thành phố Toronto, Canada.

Thành phố Toronto cũng vốn không quá xa lạ với sự có mặt của tiền ảo Ethereum. Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra tiền ảo Ethereum, đã từng sống tại Canada và dành một phần thời gian ở Toronto, trước khi giới thiệu đồng tiền ảo ra thế giới vào năm 2013. Cho đến năm 2017, ATM dành cho tiền ảo đã xuất hiện, thường được đặt trong những cửa hàng tiện lợi hay các cơ sở doanh nghiệp nhỏ. Theo thông cáo báo chí, LocalCoinATM đã thêm Ethereum vào danh sách 6 loại tiền ảo được hỗ trợ giao dịch tại các ATM của công ty trên địa phận Toronto.

Ethereum xuất hiện muộn hơn Bitcoin vài năm và được thiết kế học tập theo nhiều ưu điểm có sẵn. Các nhà ủng hộ trung thành của đồng tiền ảo tin rằng tiềm năng của Ethereum về sau sẽ lớn và có giá trị cao hơn nhiều so với những gì Bitcoin làm được. Chẳng hạn như, Ethereum đã đưa phương thức “smart contract” vào làm một phần cốt lõi trong hệ thống xử lý, cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng dựa trên nền tảng liên quan.


Tuy nhiên, cả Bitcoin và Ethereum đều đang trải qua quá trình gian nan để được công nhận đi liền với những công cụ và hiệu quả mới, khác với mục đích đầu cơ tích trữ tài chính như hiện nay. Ở một số thành phố lớn tại Canada, tiền ảo cũng mới chỉ dần được đưa vào thành một phương thức giao dịch trả phí hợp pháp tại một số khu vực nhóm nhỏ. Từ đó, những câu hỏi được đặt ra một cách nghiêm túc: “Liệu thế giới có thực sự cần đến ATM giao dịch tiền ảo hay không?”

Mạng lưới tiền Ethereum không hoạt động nhanh chóng và tiện lợi như tiền mặt thông thường. Bitcoin cũng có nhược điểm tương tự. Buterin đã đưa ra một giải pháp để đối phó, kế hoạch và dự án có tên là Plasma, có mục đích đơn giản hóa quy trình thanh toán thông qua mạng lưới tiền ảo hơn, để mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng trong nhiều giao dịch hàng ngày. Dù còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa thực sự có hiệu quả, nhưng Plasma hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho một tương lai không xa xuất hiện một hình thức thanh toán mới, đa dạng và gọn nhẹ hơn.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.