Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum

18 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 1304)
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Dù còn chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của các loại tiền ảo như Ethereum. Khoảng giữa tháng 08/2017, LocalCoinATM, một công ty có trụ sở tại Ontario, nổi tiếng với những động thái mở trạm ATM dành cho giao dịch tiền ảo, đã quyết định thêm Ethereum vào danh sách hỗ trợ của một số điểm rút tiền tại thành phố Toronto, Canada.

Thành phố Toronto cũng vốn không quá xa lạ với sự có mặt của tiền ảo Ethereum. Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra tiền ảo Ethereum, đã từng sống tại Canada và dành một phần thời gian ở Toronto, trước khi giới thiệu đồng tiền ảo ra thế giới vào năm 2013. Cho đến năm 2017, ATM dành cho tiền ảo đã xuất hiện, thường được đặt trong những cửa hàng tiện lợi hay các cơ sở doanh nghiệp nhỏ. Theo thông cáo báo chí, LocalCoinATM đã thêm Ethereum vào danh sách 6 loại tiền ảo được hỗ trợ giao dịch tại các ATM của công ty trên địa phận Toronto.

Ethereum xuất hiện muộn hơn Bitcoin vài năm và được thiết kế học tập theo nhiều ưu điểm có sẵn. Các nhà ủng hộ trung thành của đồng tiền ảo tin rằng tiềm năng của Ethereum về sau sẽ lớn và có giá trị cao hơn nhiều so với những gì Bitcoin làm được. Chẳng hạn như, Ethereum đã đưa phương thức “smart contract” vào làm một phần cốt lõi trong hệ thống xử lý, cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng dựa trên nền tảng liên quan.


Tuy nhiên, cả Bitcoin và Ethereum đều đang trải qua quá trình gian nan để được công nhận đi liền với những công cụ và hiệu quả mới, khác với mục đích đầu cơ tích trữ tài chính như hiện nay. Ở một số thành phố lớn tại Canada, tiền ảo cũng mới chỉ dần được đưa vào thành một phương thức giao dịch trả phí hợp pháp tại một số khu vực nhóm nhỏ. Từ đó, những câu hỏi được đặt ra một cách nghiêm túc: “Liệu thế giới có thực sự cần đến ATM giao dịch tiền ảo hay không?”

Mạng lưới tiền Ethereum không hoạt động nhanh chóng và tiện lợi như tiền mặt thông thường. Bitcoin cũng có nhược điểm tương tự. Buterin đã đưa ra một giải pháp để đối phó, kế hoạch và dự án có tên là Plasma, có mục đích đơn giản hóa quy trình thanh toán thông qua mạng lưới tiền ảo hơn, để mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng trong nhiều giao dịch hàng ngày. Dù còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa thực sự có hiệu quả, nhưng Plasma hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho một tương lai không xa xuất hiện một hình thức thanh toán mới, đa dạng và gọn nhẹ hơn.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.