Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm

20 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 3923)
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google cho biết sẽ bổ sung tính năng tự động phát video trong trang kết quả tìm kiếm từ Google Search. Các video sẽ tự động chạy, âm thanh sẽ được tắt mặc định, và người dùng không cần lo lắng nếu dùng kết nối di động, vì tính năng mới sẽ chỉ áp dụng với kết nối Wi-Fi.

Tính năng mới được gọi là Video Previews, trước mắt sẽ được phát hành trên Android khi người dùng thực hiện các  tìm kiếm trên trình duyệt Chrome và ứng dụng Google. Cần lưu ý là người dùng chỉ có thể trải nghiệm tính năng nếu đặt vùng tìm kiếm tại Mỹ, nội dung tìm kiếm cũng chỉ giới hạn với tiếng Anh, nhưng Google đã lên kế hoạch mở rộng ra toàn cầu và áp dụng với tất cả các ngôn ngữ trong tương lai.

Đại diện của Google cho biết công ty hy vọng sẽ có thể đưa tính năng Video Previews sang các nền tảng khác, chẳng hạn như iOS và trình duyệt Chrome trên máy tính. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, những video liên quan sẽ hiện ra ngay bên dưới các thẻ phân loại nội dung tìm kiếm.

Tính năng Video Previews sẽ giúp người dùng biết được nội dung sơ lược của video trước khi bấm vào xem thêm. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt hiệu quả tìm kiếm tốt hơn với Google. Tuy nhiên, Video Previews cũng có thể là một tác nhân gây nhiễu khi xuất hiện trên trang tìm kiếm vốn thiên về các đường dẫn và nội dung của Google. Video Previews hiện chỉ hỗ trợ video từ YouTube, nhưng Google cho biết cũng sẽ áp dụng với nhiều dịch vụ khác trong tương lai.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).