Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng

20 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 1753)
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Tháng 08/2017, Sunflare đã phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời siêu mỏng, nhẹ và có thể dán lên bất kỳ bề mặt chỉ với băng keo. Đây được xem là thành quả công nghệ đáng kể nhất của ngành công nghiệp năng lượng trong thời gian qua.

Sản phẩm mới từ Sunflare là một hệ thống pin mặt trời với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và đạt hiệu quả cao hơn so với các thế hệ trước. Len Gao, nhà sáng lập của Sunflare, cùng nhóm phát triển đã tạo ra các tấm pin mặt trời đặc biệt có khả năng dán lên mọi bề mặt chỉ với băng keo hai mặt. Độ dày của các tấm pin mặt trời mới chỉ vài micromet, dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tòa nhà hay nóc xe hơi.

Sunflare khẳng định, công nghệ mới sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Len Gao cho biết, quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm đã kéo dài tới 16 năm. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều công nghệ pin truyền thống về cả tính di động, trọng lượng và hiệu quả năng lượng.

Pin có cấu tạo từ đồng, indi, gallium và selenide. Công ty khẳng định, mỗi tấm pin mới có thể tạo ra nhiều điện năng hơn gấp 10% và nhẹ hơn 65% so với các tấm pin khác. Ngoài ra, chi phí cho mỗi cell pin cũng khá rẻ, chỉ khoảng 1.07 USD/watt. Ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ gọn là khá lớn, vì chúng có thể gán lên nhiều bề mặt khó tiếp cận so với pin mặt trời thông thường.

Các công ty năng lượng mặt trời thường hiếm khi sản xuất các tấm pin mặt trời có giá bán rẻ, vì chi phí vật liệu và hóa chất khá đắt. Tuy nhiên, Sunflare có lợi thế cạnh với các đối thủ khác nhờ vào công nghệ năng lượng mặt trời Capture4 độc quyền. Kỹ thuật sản xuất pin của Sunflare sử dụng ít hóa chất độc hại hơn như cadmium hoặc chì. Công ty cũng sử dụng ít nước hơn, phần nước thải sau quá trình sản xuất cũng có thể dễ dàng xử lý và tái chế.

Sunflare đang đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai của sản phẩm. Công ty cũng khẳng định đang khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn vào mùa hè 2017. Hiện sản phẩm pin mặt trời của Sunflare chưa được thương mại hóa, nhưng công ty hy vọng sẽ sớm bán ra sản phẩm trong tương lai gần.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.