Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng

20 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 4680)
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Tháng 08/2017, Sunflare đã phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời siêu mỏng, nhẹ và có thể dán lên bất kỳ bề mặt chỉ với băng keo. Đây được xem là thành quả công nghệ đáng kể nhất của ngành công nghiệp năng lượng trong thời gian qua.

Sản phẩm mới từ Sunflare là một hệ thống pin mặt trời với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và đạt hiệu quả cao hơn so với các thế hệ trước. Len Gao, nhà sáng lập của Sunflare, cùng nhóm phát triển đã tạo ra các tấm pin mặt trời đặc biệt có khả năng dán lên mọi bề mặt chỉ với băng keo hai mặt. Độ dày của các tấm pin mặt trời mới chỉ vài micromet, dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tòa nhà hay nóc xe hơi.

Sunflare khẳng định, công nghệ mới sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Len Gao cho biết, quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm đã kéo dài tới 16 năm. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều công nghệ pin truyền thống về cả tính di động, trọng lượng và hiệu quả năng lượng.

Pin có cấu tạo từ đồng, indi, gallium và selenide. Công ty khẳng định, mỗi tấm pin mới có thể tạo ra nhiều điện năng hơn gấp 10% và nhẹ hơn 65% so với các tấm pin khác. Ngoài ra, chi phí cho mỗi cell pin cũng khá rẻ, chỉ khoảng 1.07 USD/watt. Ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ gọn là khá lớn, vì chúng có thể gán lên nhiều bề mặt khó tiếp cận so với pin mặt trời thông thường.

Các công ty năng lượng mặt trời thường hiếm khi sản xuất các tấm pin mặt trời có giá bán rẻ, vì chi phí vật liệu và hóa chất khá đắt. Tuy nhiên, Sunflare có lợi thế cạnh với các đối thủ khác nhờ vào công nghệ năng lượng mặt trời Capture4 độc quyền. Kỹ thuật sản xuất pin của Sunflare sử dụng ít hóa chất độc hại hơn như cadmium hoặc chì. Công ty cũng sử dụng ít nước hơn, phần nước thải sau quá trình sản xuất cũng có thể dễ dàng xử lý và tái chế.

Sunflare đang đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai của sản phẩm. Công ty cũng khẳng định đang khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn vào mùa hè 2017. Hiện sản phẩm pin mặt trời của Sunflare chưa được thương mại hóa, nhưng công ty hy vọng sẽ sớm bán ra sản phẩm trong tương lai gần.
522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).