Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng

20 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 2243)
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Tháng 08/2017, Sunflare đã phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời siêu mỏng, nhẹ và có thể dán lên bất kỳ bề mặt chỉ với băng keo. Đây được xem là thành quả công nghệ đáng kể nhất của ngành công nghiệp năng lượng trong thời gian qua.

Sản phẩm mới từ Sunflare là một hệ thống pin mặt trời với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và đạt hiệu quả cao hơn so với các thế hệ trước. Len Gao, nhà sáng lập của Sunflare, cùng nhóm phát triển đã tạo ra các tấm pin mặt trời đặc biệt có khả năng dán lên mọi bề mặt chỉ với băng keo hai mặt. Độ dày của các tấm pin mặt trời mới chỉ vài micromet, dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tòa nhà hay nóc xe hơi.

Sunflare khẳng định, công nghệ mới sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Len Gao cho biết, quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm đã kéo dài tới 16 năm. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều công nghệ pin truyền thống về cả tính di động, trọng lượng và hiệu quả năng lượng.

Pin có cấu tạo từ đồng, indi, gallium và selenide. Công ty khẳng định, mỗi tấm pin mới có thể tạo ra nhiều điện năng hơn gấp 10% và nhẹ hơn 65% so với các tấm pin khác. Ngoài ra, chi phí cho mỗi cell pin cũng khá rẻ, chỉ khoảng 1.07 USD/watt. Ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ gọn là khá lớn, vì chúng có thể gán lên nhiều bề mặt khó tiếp cận so với pin mặt trời thông thường.

Các công ty năng lượng mặt trời thường hiếm khi sản xuất các tấm pin mặt trời có giá bán rẻ, vì chi phí vật liệu và hóa chất khá đắt. Tuy nhiên, Sunflare có lợi thế cạnh với các đối thủ khác nhờ vào công nghệ năng lượng mặt trời Capture4 độc quyền. Kỹ thuật sản xuất pin của Sunflare sử dụng ít hóa chất độc hại hơn như cadmium hoặc chì. Công ty cũng sử dụng ít nước hơn, phần nước thải sau quá trình sản xuất cũng có thể dễ dàng xử lý và tái chế.

Sunflare đang đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai của sản phẩm. Công ty cũng khẳng định đang khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn vào mùa hè 2017. Hiện sản phẩm pin mặt trời của Sunflare chưa được thương mại hóa, nhưng công ty hy vọng sẽ sớm bán ra sản phẩm trong tương lai gần.
521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.