Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng

20 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 1353)
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Sunflare Phát Triển Hệ Thống Pin Mặt Trời Mới Siêu Mỏng
Tháng 08/2017, Sunflare đã phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời siêu mỏng, nhẹ và có thể dán lên bất kỳ bề mặt chỉ với băng keo. Đây được xem là thành quả công nghệ đáng kể nhất của ngành công nghiệp năng lượng trong thời gian qua.

Sản phẩm mới từ Sunflare là một hệ thống pin mặt trời với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và đạt hiệu quả cao hơn so với các thế hệ trước. Len Gao, nhà sáng lập của Sunflare, cùng nhóm phát triển đã tạo ra các tấm pin mặt trời đặc biệt có khả năng dán lên mọi bề mặt chỉ với băng keo hai mặt. Độ dày của các tấm pin mặt trời mới chỉ vài micromet, dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tòa nhà hay nóc xe hơi.

Sunflare khẳng định, công nghệ mới sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Len Gao cho biết, quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm đã kéo dài tới 16 năm. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều công nghệ pin truyền thống về cả tính di động, trọng lượng và hiệu quả năng lượng.

Pin có cấu tạo từ đồng, indi, gallium và selenide. Công ty khẳng định, mỗi tấm pin mới có thể tạo ra nhiều điện năng hơn gấp 10% và nhẹ hơn 65% so với các tấm pin khác. Ngoài ra, chi phí cho mỗi cell pin cũng khá rẻ, chỉ khoảng 1.07 USD/watt. Ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ gọn là khá lớn, vì chúng có thể gán lên nhiều bề mặt khó tiếp cận so với pin mặt trời thông thường.

Các công ty năng lượng mặt trời thường hiếm khi sản xuất các tấm pin mặt trời có giá bán rẻ, vì chi phí vật liệu và hóa chất khá đắt. Tuy nhiên, Sunflare có lợi thế cạnh với các đối thủ khác nhờ vào công nghệ năng lượng mặt trời Capture4 độc quyền. Kỹ thuật sản xuất pin của Sunflare sử dụng ít hóa chất độc hại hơn như cadmium hoặc chì. Công ty cũng sử dụng ít nước hơn, phần nước thải sau quá trình sản xuất cũng có thể dễ dàng xử lý và tái chế.

Sunflare đang đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai của sản phẩm. Công ty cũng khẳng định đang khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn vào mùa hè 2017. Hiện sản phẩm pin mặt trời của Sunflare chưa được thương mại hóa, nhưng công ty hy vọng sẽ sớm bán ra sản phẩm trong tương lai gần.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.