Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng

20 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 5396)
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Trong năm 2016, Mark Zuckerberg từng tiết lộ rằng Facebook đang nghiên cứu kính AR, nhưng không đề cập nhiều đến chức năng.

Khoảng giữa tháng 08/2017, một bằng sáng chế do bộ phận Oculus ghi danh đã được phát hiện, tiết lộ rằng kính AR mới sẽ áp dụng công nghệ waveguide, dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người. Công nghệ hiện đang được sử dụng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap.

Ưu điểm của waveguide là giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Đặc biệt, trong số những tác giả của bằng sáng chế có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.


Kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Chẳng hạn như khi người dùng đeo kính và nhìn vào người đối diện, sẽ thấy trang Timeline của họ; hoặc khi người dùng đi tới những địa danh mới, sẽ có thể nhìn thấy các bình luận về địa danh đó, trong số bạn bè có ai đã từng check in hay chưa... Ngoài ra, Facebook cũng muốn chiếc kính AR của hãng trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ to lớn cồng kềnh như HoloLens hay Google Glass.
531Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).