Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft

21 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 1188)
Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft
Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft
Khoảng cuối tháng 08/2017, Microsoft công bố hệ thống nhận diện giọng nói của hãng đã đạt mức sai sót chỉ 5.1%, mức thấp nhất hiện hành.

Công nghệ nhận diện giọng nói của Microsoft đã đạt tầm cao mới, với độ chính xác ngang ngửa với những nhà sao chép chuyên nghiệp. Theo đó, độ chính xác mới của Microsoft vượt qua mức 5.9% vào năm 2016 của một nhóm nhà nghiên cứu tới từ Microsoft Artificial Intelligence and Research, và ngang ngửa với độ chính xác của những nhân viên biên chép là người thật, vốn có lợi thế hơn vì họ có thể nghe lại một đoạn hội thoại nhiều lần.

Cả 2 nghiên cứu đã thực hiện chép lại những đoạn hội thoại từ tập sao lục Switchboard, một bộ sưu tập gồm khoảng 2,400 đoạn hội thoại qua điện thoại đã được các nhà nghiên cứu dùng để kiểm tra độ chính xác của các nền tảng nhận diện giọng nói từ đầu những năm 1990.

Nghiên cứu mới được triển khai bởi nhóm nghiên cứu tại Microsoft AI and Research, với mục tiêu đạt độ chính xác ít nhất là ngang ngửa một nhóm nhà sao chép chuyên nghiệp, những người có thể nghe đoạn hội thoại nhiều lần, truy cập vào ngữ cảnh đoạn hội thoại và làm việc nhóm với các nhà sao chép khác.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu đã giảm tỷ lệ sai sót khoảng 12% so với năm 2016, nhờ cải thiện được mạng lưới thần kinh âm thanh cơ sở và mẫu ngôn ngữ của hệ thống nhận diện từ Microsoft. Đặc biệt, nhóm còn tập cho hệ thống sử dụng cả đoạn hội thoại, cho phép AI hiểu và nhanh chóng thích ứng với từng ngữ cảnh khác nhau, cùng với đó là khả năng dự đoán những từ hoặc cụm từ tiếp theo sẽ được nói, là cách não bộ hoạt động khi con người nói chuyện với nhau. Hệ thống nhận diện giọng nói của Microsoft được dùng trên những dịch vụ AI, chẳng hạn như Cortana, Presentation Translator và Microsoft Cognitive Services.
552Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.