Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft

21 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 739)
Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft
Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft
Khoảng cuối tháng 08/2017, Microsoft công bố hệ thống nhận diện giọng nói của hãng đã đạt mức sai sót chỉ 5.1%, mức thấp nhất hiện hành.

Công nghệ nhận diện giọng nói của Microsoft đã đạt tầm cao mới, với độ chính xác ngang ngửa với những nhà sao chép chuyên nghiệp. Theo đó, độ chính xác mới của Microsoft vượt qua mức 5.9% vào năm 2016 của một nhóm nhà nghiên cứu tới từ Microsoft Artificial Intelligence and Research, và ngang ngửa với độ chính xác của những nhân viên biên chép là người thật, vốn có lợi thế hơn vì họ có thể nghe lại một đoạn hội thoại nhiều lần.

Cả 2 nghiên cứu đã thực hiện chép lại những đoạn hội thoại từ tập sao lục Switchboard, một bộ sưu tập gồm khoảng 2,400 đoạn hội thoại qua điện thoại đã được các nhà nghiên cứu dùng để kiểm tra độ chính xác của các nền tảng nhận diện giọng nói từ đầu những năm 1990.

Nghiên cứu mới được triển khai bởi nhóm nghiên cứu tại Microsoft AI and Research, với mục tiêu đạt độ chính xác ít nhất là ngang ngửa một nhóm nhà sao chép chuyên nghiệp, những người có thể nghe đoạn hội thoại nhiều lần, truy cập vào ngữ cảnh đoạn hội thoại và làm việc nhóm với các nhà sao chép khác.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu đã giảm tỷ lệ sai sót khoảng 12% so với năm 2016, nhờ cải thiện được mạng lưới thần kinh âm thanh cơ sở và mẫu ngôn ngữ của hệ thống nhận diện từ Microsoft. Đặc biệt, nhóm còn tập cho hệ thống sử dụng cả đoạn hội thoại, cho phép AI hiểu và nhanh chóng thích ứng với từng ngữ cảnh khác nhau, cùng với đó là khả năng dự đoán những từ hoặc cụm từ tiếp theo sẽ được nói, là cách não bộ hoạt động khi con người nói chuyện với nhau. Hệ thống nhận diện giọng nói của Microsoft được dùng trên những dịch vụ AI, chẳng hạn như Cortana, Presentation Translator và Microsoft Cognitive Services.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.