Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft

21 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 2683)
Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft
Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Của Microsoft
Khoảng cuối tháng 08/2017, Microsoft công bố hệ thống nhận diện giọng nói của hãng đã đạt mức sai sót chỉ 5.1%, mức thấp nhất hiện hành.

Công nghệ nhận diện giọng nói của Microsoft đã đạt tầm cao mới, với độ chính xác ngang ngửa với những nhà sao chép chuyên nghiệp. Theo đó, độ chính xác mới của Microsoft vượt qua mức 5.9% vào năm 2016 của một nhóm nhà nghiên cứu tới từ Microsoft Artificial Intelligence and Research, và ngang ngửa với độ chính xác của những nhân viên biên chép là người thật, vốn có lợi thế hơn vì họ có thể nghe lại một đoạn hội thoại nhiều lần.

Cả 2 nghiên cứu đã thực hiện chép lại những đoạn hội thoại từ tập sao lục Switchboard, một bộ sưu tập gồm khoảng 2,400 đoạn hội thoại qua điện thoại đã được các nhà nghiên cứu dùng để kiểm tra độ chính xác của các nền tảng nhận diện giọng nói từ đầu những năm 1990.

Nghiên cứu mới được triển khai bởi nhóm nghiên cứu tại Microsoft AI and Research, với mục tiêu đạt độ chính xác ít nhất là ngang ngửa một nhóm nhà sao chép chuyên nghiệp, những người có thể nghe đoạn hội thoại nhiều lần, truy cập vào ngữ cảnh đoạn hội thoại và làm việc nhóm với các nhà sao chép khác.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu đã giảm tỷ lệ sai sót khoảng 12% so với năm 2016, nhờ cải thiện được mạng lưới thần kinh âm thanh cơ sở và mẫu ngôn ngữ của hệ thống nhận diện từ Microsoft. Đặc biệt, nhóm còn tập cho hệ thống sử dụng cả đoạn hội thoại, cho phép AI hiểu và nhanh chóng thích ứng với từng ngữ cảnh khác nhau, cùng với đó là khả năng dự đoán những từ hoặc cụm từ tiếp theo sẽ được nói, là cách não bộ hoạt động khi con người nói chuyện với nhau. Hệ thống nhận diện giọng nói của Microsoft được dùng trên những dịch vụ AI, chẳng hạn như Cortana, Presentation Translator và Microsoft Cognitive Services.
583Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
583
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.